Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Đại học Huế: Thiếu minh bạch trong chuyển đổi đất công?

Đại học Huế: Thiếu minh bạch trong chuyển đổi đất công?
Việc chuyển đổi đất công của Đại học Huế tại số 27 đường Phan Đình Phùng, phường Vĩnh Ninh, Tp Huế do Đại học Huế chuyển giao cho Trung tâm Giáo dục Thường xuyên – Đại học Huế (trước đây là Trung tâm Đào tạo Từ xa ĐH Huế) có sự thiếu minh bạch trong chuyển đổi và quản lý gây lãng phí.

Thời gian vừa qua theo phản ánh của một số cán bộ, nhân viên của Trung tâm Giáo dục Thường xuyên Đại học Huế (địa chỉ tại số 5 đường Hà Nội, TP. Huế) về việc Đại học Huế và Trung tâm Đào tạo từ xa Đại học Huế (tiền thân của Trung tâm Giáo dục Thường xuyên) đã chuyển đổi “khu đất vàng” tại số 27 đường Phan Đình Phùng, TP. Huế của viện sinh học cũ về cho Trung tâm Giáo dục Thường xuyên làm cơ sở 2 thiếu minh bạch trong thu chi tài chính, gây lãng phí, xảy ra tình trạng đóng cửa bỏ hoang.

Trao đổi với PV PhapluatNet ông N.V.A một cán bộ ĐH Huế cho biết: “Từ nhiều năm nay, chúng tôi muốn làm rõ vụ mua bán đất công tại số 27 Phan Đình Phùng, số tiền 17 tỷ để mua lại Trung tâm làm cơ sở 2 rất lãng phí, giờ đóng cửa bỏ hoang, chúng tôi muốn làm rõ số tiền đó...”.

Qua buổi làm việc với Trung tâm Giáo dục Thường xuyên Đại học Huế, ông Phùng Đình Mẫn Giám đốc Trung tâm cho biết: “Việc mua bán số 27 Phan Đình Phùng là việc từ hai đời giám đốc trước là ông Nguyễn Văn Hòa (nguyên Giám đốc Trung tâm) và ông Nguyễn Văn Toàn (nguyên Giám đốc Đại học Huế) tôi nghe nói số tiền là hơn 17 tỷ, lúc đó tôi chưa về nên không nắm hồ sơ. Tất cả hồ sơ đều trên Đại học Huế”.

Đại học Huế: Thiếu minh bạch trong chuyển đổi đất công?
Trung tâm Giáo dục Thường xuyên Đại học Huế.

Trong buổi làm việc với ĐH Huế, ông Trương Quý Tùng, phó Giám đốc Đại học Huế cho biết: “Vấn đề mua bán đất công, trong ĐH Huế thì viện Công nghệ Sinh học và Trung tâm Giáo dục Thường xuyên là hai đơn vị trực thuộc, không có tình trạng mua bán. Số tiền 17 tỷ đã có kiểm toán nhà nước họ lo, đó là nguồn san sẻ để đầu tư…”.

Khi PV hỏi hồ sơ hay chứng từ số tiền và mục đích chuyển đổi đất công thì ông Trương Quý Tùng hẹn một tuần để lục lại hồ sơ, đến nay đã gần hai tháng, PV đã liên lạc và đến làm việc nhiều lần nhưng vẫn không được hồi đáp.

Để thông tin đa chiều khách quan tới , PV đã đã đến số 27 đường Phan Đình Phùng, phường Vĩnh Ninh, TP. Huế nhưng Trung tâm Giáo dục Thường xuyên Đại học Huế cơ sở 2 vẫn cửa kín, then cài, đóng cửa im lìm không có người quản lý.

Đại học Huế: Thiếu minh bạch trong chuyển đổi đất công?
Trung tâm Giáo dục Thường xuyên Đại học Huế, cơ sở 2 tại số 27 đường Phan Đình Phùng, Phường Vĩnh Ninh, TP. Huế trong tình trạng cửa kín then cài, khóa cửa thường xuyên.

PhapluatNet sẽ tiếp tục thông tin về sự việc.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

3.8 21 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.52016 sec| 1997.883 kb