Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Chủ tịch Hà Nội: Hàng ăn, uống và xe công nghệ được hoạt động trở lại từ 0h ngày 23/4

Chủ tịch Hà Nội: Hàng ăn, uống và xe công nghệ được hoạt động trở lại từ 0h ngày 23/4
Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, một số dịch vụ như cửa hàng ăn, uống, xe công nghệ... được hoạt động trở lại từ 0h ngày 23/4. Nghiêm cấm không cho các quán trà đá, trà chanh ngồi ở vỉa hè.

Chiều 22/4, kết luận tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của TP.Hà Nội, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung cho biết, đến nay đã 7 ngày Thành phố không phát hiện thêm ca nhiễm mới, các ổ dịch mới cũng đã được khẩn trương khoanh vùng dập dịch, cơ bản các nhóm liên quan đến các ổ dịch, liên quan đến yếu tố người nước ngoài, những người bán hoa tươi đã được tổ chức xét nghiệm tương đối triệt để.

Trên cơ sở đề xuất thực tiễn, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã xác định Hà Nội là địa bàn có nguy cơ, trên địa bàn Thành phố hoặc tỉnh, thành khác có những ổ dịch chưa đủ 14 ngày thì khu vực đó thuộc nhóm có nguy cơ cao. Hà Nội sẽ xây dựng hướng dẫn cụ thể các quy định về phòng chống dịch bệnh trong thời gian tới vì công tác này còn diễn ra trong thời gian dài. Về cơ bản các quận huyện thực hiện theo chỉ thị 15.

Kể từ 0h ngày 23/4, Thành phố Hà Nội còn 2 huyện Mê Linh và Thường Tín vẫn thực hiện nghiêm theo Chỉ thị 16, 2 thôn Đông Cứu và Dũng Tiến cách ly triệt để. Còn lại các nơi khác, các hoạt động kinh tế sẽ cho trở lại dần.

Chủ tịch Hà Nội: Hàng ăn, uống và xe công nghệ được hoạt động trở lại từ 0h ngày 23/4
Các hàng quán ăn uống được mở lại từ 23/4 nhưng phải đảm bảo an toàn phòng dịch.

Tất cả những người ra đường mà không đeo khẩu trang là phải phạt, những người đi xe máy mà gặp đèn đỏ vẫn phải giữ khoảng cách, lực lượng chức năng giám sát và hướng dẫn người dân. Các hoạt động tụ tập đông người như lễ hội, cơ sở tôn giáo đều phải dừng cho đến khi có thông .

Các chủ cửa hàng ăn, uống nếu mở lại cửa hàng thì phải xếp bàn ghế theo khoảng cách 2 m, giữ khoảng cách; các siêu thị, trung tâm thương mại cũng phải sắp xếp giữ khoảng cách 2 m cho khách hàng, thường xuyên đo thân nhiệt.

Nghiêm cấm không cho các quán trà đá, trà chanh ngồi ở vỉa hè, lấn chiếm vỉa hè, giao các quận, huyện xử lý nghiêm việc lấn chiếm vỉa hè của các quán này; cho phép các loại hình xe công nghệ hoạt động trở lại nhưng kiểm soát từ 20 đến 30%.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.1 13 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.91540 sec| 1795.805 kb