Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Cơ bản khôi phục và cấp điện trở lại cho các tỉnh miền Trung sau bão số 13

Cơ bản khôi phục và cấp điện trở lại cho các tỉnh miền Trung sau bão số 13
Trao đổi với Phóng viên Báo Điện tử Chính phủ, ông Nguyễn Thành, Phó Tổng giám đốc Tổng Công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) cho biết, đến sáng nay, 17/11, Tổng Công ty và các đơn vị trực thuộc đã cơ bản xử lý, khắc phục sự cố lưới điện do ảnh hưởng của bão số 13 để cấp điện trở lại cho người dân sớm ổn định cuộc sống sau bão.

Cập nhật thông tin khắc phục, xử lý sự cố lưới điện do ảnh hưởng của cơn bão số 13 đến sáng ngày 17/11, EVNCPC cho biết vẫn còn hơn 350 khách hàng, chiếm 0,05% tổng số khách hàng bị ảnh hưởng bão số 13 vẫn chưa được khôi phục, cấp điện trở lại.

Dự kiến, trong ngày hôm nay 17/11, các đơn vị điện lực sẽ hoàn thành khắc phục sự cố cho các khách hàng này.

Theo EVNCPC, trong ngày 16/11, các Công ty Điện lực Quảng Nam và Công ty Điện lực Quảng Bình đã huy động tối đa lực lượng, phương tiện  khôi phục toàn bộ phụ tải bị ảnh hưởng, cấp điện trở lại cho 100% khách hàng bị ảnh hưởng bão số 13. Tính đến 7h00 sáng nay 17/11, chỉ còn 4 xã/phường tại hai tỉnh Quảng Trị và Thừa Thiên Huế chưa được cấp điện trở lại.

Cơ bản khôi phục và cấp điện trở lại cho các tỉnh miền Trung sau bão số 13
Nhiều tỉnh miền Trung đã hoàn thành công tác xử lý, khắc phục, sự cố lưới điện do ảnh hưởng của cơn bão số 13. Ảnh: EVNCPC

Cụ thể đó là một phần xã Hải Định và xã Hải Phong, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị, một phần nhỏ thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc và một phần nhỏ phường Hương Vân, huyện Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế. Ước công suất phụ tải không cung cấp điện được là 0,8 MW chiếm 0,03% phụ tải toàn EVNCPC.

Đây là nỗ lực rất lớn của ngành điện các tỉnh miền Trung trong việc khẩn trương xử lý khắc phục sự cố về lưới điện để góp phần ổn định , sản xuất và sinh hoạt của người dân sau cơn bão số 13.

EVNCPC cho biết, công tác khắc phục sự cố điện bị ảnh hưởng đã được các đơn vị điện lực trong toànTổng công ty triển khai khẩn trương, đảm bảo an toàn và hiệu quả. Chỉ trong 2 ngày, 99,95% tổng số khách hàng đã có điện trở lại. Để có được kết quả này, với phương châm “4 tại chỗ” hàng trăm kỹ sư, công nhân ngành điện miền Trung đã làm việc liên tục cả ngày lẫn đêm, giúp lưới điện được khôi phục nhanh chóng, đảm bảo đời sống sản xuất và sinh hoạt của người dân.

Theo baochinhphu.vn

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.1 7 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
1.29950 sec| 1794.563 kb