Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Cục Hàng không cho tăng tối đa chuyến bay đưa khách rời Đà Nẵng

Cục Hàng không cho tăng tối đa chuyến bay đưa khách rời Đà Nẵng
Cục Hàng không sẽ tiến hành cấp phép cho các hãng tăng tối đa các chuyến bay đi/đến Đà Nẵng để giảm số lượng khách du lịch đang lưu trú tại đây.

Trong tình hình Đà Nẵng bùng phát dịch Covid-19, chiều và tối nay (26/7), Cục Hàng không Việt Nam sẽ cấp phép cho các hãng tăng tối đa các chuyến bay để Đà Nẵng để “giải tỏa” hành khách.

“Các hãng hàng không tăng tần suất khai thác rất lớn tới Đà Nẵng, đây là đường bay phục hồi nhanh và đạt hiệu quả kinh tế tốt nhất. Nay khi diễn biến dịch tại Đà Nẵng phức tạp, khách có nhu cầu rời đi cũng rất lớn nên phải đáp ứng đủ chuyến bay đưa/đón khách” - Cục trưởng Đinh Việt Thắng cho hay.

Ban chỉ đạo cũng kiến nghị Thủ tướng chỉ đạo hạn chế các phương tiện vận chuyển hành khách công cộng đi và đến Đà Nẵng, trong đó mỗi ngày cho phép 1-2 chuyến bay từ các cảng hàng không nội địa.

Cục Hàng không cho tăng tối đa chuyến bay đưa khách rời Đà Nẵng
Tăng tối đa chuyến bay đưa khách rời “điểm nóng” Covid-19 Đà Nẵng trong ngày 26/7.

“Nếu Thủ tướng đồng ý, bắt đầu từ 0h ngày 27/7, mỗi ngày chỉ có 1-2 chuyến bay tới Đà Nẵng. Trong khi đó, hiện lượng khách tại Đà Nẵng muốn rời đi rất lớn, nếu chỉ khai thác số lượng chuyến bay tối thiểu theo chỉ đạo thì không đủ năng lực để giải tỏa hành khách” - ông Thắng nói và cho biết lượng khách đến Đà Nẵng những ngày qua rất lớn.

Trước đó, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cũng đã chỉ đạo Bộ Giao thông vận tải, Cục Hàng không triển khai phương án khai thác các chuyến bay quốc tế chở công dân từ về nước, chở chuyên gia tới Việt Nam không hạ cánh xuống Đà Nẵng, chuyển hướng hạ cánh tại các sân bay khác.

Cũng liên quan tới đề xuất lên Thủ tướng của Ban chỉ đạo quốc gia về phòng chống dịch Covid-19, nếu được Thủ tướng chấp thuận thì kể từ 0h ngày 27/7 sẽ thực hiện giãn cách toàn TP.Đà Nẵng, thời gian giãn cách là 15 ngày.

Tiến hành phong tỏa toàn bộ các địa điểm 2 bệnh nhân đã từng có mặt kể từ ngày 12/7; yêu cầu tất cả người dân khi ra khỏi TP. Đà Nẵng phải khai báo với cơ quan  tế gần nhất và chính quyền địa phương nơi đến, thực hiện cách ly tại nhà và được xét nghiệm SAR-CoV-2…

Ngày 25/7, Thủ tướng Chính phủ đã yêu cầu Thành ủy, UBND TP Đà Nẵng phải coi việc xử lý trường hợp nhiễm bệnh mới phát hiện trên địa bàn là nhiệm vụ chính trị quan trọng, đột xuất, cần tập trung chỉ đạo.

Thủ tướng Chính phủ cũng yêu cầu các Bộ Y tế, Công an, Khoa học và , Thông tin và Truyền thông xem xét cử ngay cán bộ tăng cường, hỗ trợ TP. Đà Nẵng để thực hiện hiệu quả việc xử lý phòng, chống dịch tại thành phố.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

4.1 27 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.63319 sec| 1803.445 kb