Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Đại biểu tin tưởng những quyết sách đúng đắn tạo đà cho đất nước phát triển

Đại biểu tin tưởng những quyết sách đúng đắn tạo đà cho đất nước phát triển
Hôm nay, 27/1, các Đại biểu tham dự Đại hội XIII của Đảng sẽ thảo luận các văn kiện Đại hội.

Các Đại biểu kỳ vọng và mong muốn góp phần hiện thực hóa các Báo cáo chính trị Đại hội.

“Đất nước chưa bao giờ có được cơ đồ, tiềm lực, vị thế và uy tín như ngày nay” là niềm tự hào của nhân dân và các Đại biểu về tham dự Đại hội Đảng. Trước phiên thảo luận các văn kiện Đại hội, phóng viên đã ghi nhận nhanh tâm tư, nguyện vọng của các Đại biểu tham dư Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Đại biểu tin tưởng những quyết sách đúng đắn tạo đà cho đất nước phát triển
Đại biểu Lê Đức Thọ trả lời phỏng vấn báo chí bên lề Đại hội.

Đại biểu Lê Đình Long, đoàn Đại biểu tỉnh Hải Dương kỳ vọng: “Là một đại biểu chính thức về dự Đại hội lần thứ XIII của Đảng, tôi đặt niềm tin và kỳ vọng về những định hướng, quyết sách đúng đắn, tạo đột phá cho sự phát triển của đất nước trong thời gian tới. Qua việc nghiên cứu các văn kiện trình tại Đại hội, tôi rất ấn tượng với việc xây dựng mục tiêu cụ thể gắn liền với những dấu mốc lịch sử quan trọng của đất nước. Đó là đến năm 2025 kỷ niệm 50 giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước: Là nước đang phát triển, có công nghiệp theo hướng hiện đại, vượt qua mức thu nhập trung bình thấp. Đến năm 2030, kỷ niệm 100 năm thành lập Đảng: Là nước đang phát triển, có công nghiệp hiện đại, thu nhập trung bình cao. Đến năm 2045, kỷ niệm 100 năm thành lập nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa nay là nước CHXHCN Việt Nam: Trở thành nước phát triển, thu nhập cao. Việc xác định mục tiêu gắn liền với những dấu mốc như vậy thể hiện sự kết nối giữa quá khứ - hiện tại và tương lai, là sự viết tiếp những trang lịch sử oai hùng của dân tộc trong thời kỳ đổi mới. Chủ đề, phương châm của Đại hội Đảng có nhiều đổi mới so với nhiệm kỳ trước; qua đó thể hiện quyết tâm đẩy mạnh toàn diện và đồng bộ sự nghiệp đổi mới, phù hợp với xu thế phát triển của thế giới”.

Nghiên cứu kỹ các văn kiện Đại hội Đảng, Đại biểu Long nhận định, rất nhiều nhiệm vụ, giải pháp đã được nghiên cứu để thực hiện trong nhiệm kỳ tới, nhưng có thể thấy Đại hội đặc biệt quan tâm đến lãnh đạo, chỉ đạo công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng: Tăng cường xây dựng Đảng về chính trị; coi trọng xây dựng Đảng về tư tưởng; Tập trung xây dựng Đảng về đạo đức; Đẩy mạnh xây dựng Đảng về tổ chức… “Qua đó, tôi tin tưởng rằng Đảng sẽ lựa chọn được đội ngũ cán bộ các cấp đủ phẩm chất, bản lĩnh chính trị, uy tín và năng lực để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ phát triển đất nước trong thời kỳ hội nhập”, Đại biểu Long nói.

Đại biểu tin tưởng những quyết sách đúng đắn tạo đà cho đất nước phát triển
Các Đại biểu tham dự Đại hội.

Đại biểu Huỳnh Tấn Việt, đoàn Đại biểu Đảng ủy khối cơ quan Trung ương, khẳng định Đảng ủy khối quan tâm đến sự nêu gương của người đứng đầu. Tại Đảng ủy khối cơ quan Trung ương gồm 61 đồng chí từ cấp Bộ trưởng, Thứ trưởng đều quan tâm đến công tác này, thực hiện nghiêm túc quy chế, quy định. “Tôi đánh giá văn kiện Đại hội rất ấn tượng, bao quát được tất cả các mảng kinh tế - , phát triển kinh tế, đảm bảo quốc phòng, nâng cao vị thế đất nước. Văn kiện đã thể hiện tầm nhìn, niềm tin, khát vọng của Đảng, của dân tộc”, Đại biểu Huỳnh Tấn Việt khẳng định.

Đại biểu Lê Đức Thọ, đoàn Đại biểu Đảng ủy khối doanh nghiệp Trung ương tin tưởng: “Những nội dung trong dự thảo văn kiện lần này đã thể chế rõ ràng hơn việc xây dựng phát triển kinh tế là nhiệm vụ trung tâm, xây dựng Đảng là nhiệm vụ then chốt, đây là quan điểm hết sức đúng đắn và bảo đảm sự phát triển nhanh và bền vững. Hoạt động trong lĩnh vực ngân hàng, tài chính là lĩnh vực kinh tế tổng hợp của đất nước, chúng tôi thấy rằng những nội dung đó đã được thể chế vào trong những nội dung cụ thể của dự thảo văn kiện, là điều kiện để tổ chức triển khai thực hiện có kết quả”.

Đại biểu Hà Thị Hương, đoàn Đại biểu tỉnh Thanh Hóa, bày tỏ ấn tượng với bài phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, bởi sự tâm huyết, trách nhiệm của người đứng đầu Đảng, Nhà nước trong việc đánh giá lại một chặng đường phát triển của đất nước.

Tin tưởng Đại hội XIII của Đảng thành công tốt đẹp, đại biểu Hà Thị Hương mong muốn Đảng ta sẽ tiếp tục có những chủ trương, quyết sách mới, những chính sách đặc thù, quan tâm hơn nữa tới của người dân tộc thiểu số cả nước nói chung và tỉnh Thanh Hóa, huyện Quan Hóa nói riêng.

“Tôi mong muốn Đại hội sẽ lựa chọn được những người ưu tú để lãnh đạo đất nước phát triển; đề xuất mỗi đại biểu tham dự Đại hội phải nâng cao tinh thần trách nhiệm, sau thành công của Đại hội, tập trung triển khai, đưa nghị quyết vào cuộc sống”, Đại biểu Hương nói.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.4 17 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
1.07320 sec| 1818.086 kb