Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Dự kiến 0 giờ ngày 6/5 sẽ công bố kết thúc thời hạn cách ly đối với Hạ Lôi

Dự kiến 0 giờ ngày 6/5 sẽ công bố kết thúc thời hạn cách ly đối với Hạ Lôi
Nhằm tiếp tục thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn khi nhịp sống trở lại bình thường, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 thành phố Hà Nội vào chiều 4/5, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu các ban, ngành tiếp tục thực hiện nghiêm túc các biện pháp giãn cách xã hội, đặc biệt là trong các trường học, bệnh viện khi hoạt động trở lại bình thường.

0 giờ ngày 6/5 sẽ dỡ bỏ phong tỏa thôn Hạ Lôi

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung giao Chủ tịch UBND huyện ra quyết định kết thúc cách ly khi hết thời hạn theo quy định, nới lỏng giãn cách đối với ổ dịch tại thôn Hạ Lôi (huyện Mê Linh) và ổ dịch ở thôn Đông Cứu (xã Dũng Tiến, huyện Thường Tín).

Dự kiến 0 giờ ngày 6/5 sẽ công bố kết thúc thời hạn cách ly đối với Hạ Lôi
Chốt kiểm soát cứng cách ly y tế, cấm mọi phương tiện không có nhiệm vụ ra-vào thôn Hạ Lôi. Ảnh: Danh Lam/TTXVN

Chủ tịch UBND huyện Mê Linh Đoàn Văn Trọng cho biết, thôn Hạ Lôi (có 13 ca mắc) đã được khoanh vùng, cách ly từ ngày 8/4/2020, đến nay đã qua 26 ngày cách ly y tế. Nếu trong ngày 5/5 tại thôn Hạ Lôi không có ca nhiễm mới được ghi nhận thì vào lúc 0 giờ ngày 6/5 UBND huyện Mê Linh sẽ công bố kết thúc thời hạn cách ly đối với Hạ Lôi.

“Việc dỡ bỏ lệnh cách ly sẽ được thực hiện đúng quy định phòng dịch, có đại diện các sở, ban ngành, đại diện của nhân dân nhưng không quá 20 người. Huyện cũng sẽ tiếp tục tuyên truyền và yêu cầu người dân tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch, không phải chủ quan”, Chủ tịch UBND huyện Mê Linh khẳng định.

Về ổ dịch tại huyện Thường Tín, Chủ tịch UBND huyện Kiều Xuân Huy cho biết, ổ dịch tại thôn Đông Cứu (xã Dũng Tiến, huyện Thường Tín) vẫn đang được cách ly theo đúng quy định. Tất cả các trường hợp nghi ngờ đều được xét nghiệm và cách ly, hiện tại đều cho kết quả âm tính. Huyện cũng đã thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch để các trường đón học sinh đi học trở lại. Ngày 8/5, thôn Đông Cứu cũng hết thời gian cách ly.

Ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm trong bệnh viện và khu vực công cộng

Dự kiến 0 giờ ngày 6/5 sẽ công bố kết thúc thời hạn cách ly đối với Hạ Lôi
Khai báo y tế điện tử là bắt buộc đối với khách đến Ung bướu Hà Nội. Ảnh: Minh Quyết/TTXVN

Chủ tịch UBND thành phố nhấn mạnh: Nếu các bệnh viện trên địa bàn thành phố duy trì quy định mỗi người bệnh chỉ được một người thân chăm nuôi thì sẽ giảm được một số lượng lớn đi lại trên đường. Đây là con số đáng kể trong vấn đề giao thông thành phố, chưa kể, nếu số người này đi taxi, grab thì số lượng người trên đường còn tăng hơn nữa. Chính vì vậy, phải thực hiện nghiêm việc này để vừa ngăn ngừa lây lan dịch bệnh vừa giảm áp lực cho giao thông.

Sắp tới, khi các bệnh viện hoạt động bình thường trở lại thì số người ra vào bệnh viện sẽ tăng lên. Nhằm ngăn chặn nguy cơ lây lan dịch bệnh trong bệnh viện, Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu các bệnh viện ứng dụng tin học để cho người dân có thể hẹn giờ khám bệnh, tránh tập trung đông người tại các khu vực tiếp đón, khám bệnh.

Đối với việc rà soát các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh, Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu, các ca này phải được lấy mẫu xét nghiệm nhanh, nếu có kết quả dương tính mới đưa vào các bệnh viện.

Liên quan đến chi trả hỗ trợ cho người dân do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, Chủ tịch UBND thành phố biểu dương kho bạc, các quận, huyện, phường - xã… đã cơ bản chi trả hơn 500 tỷ đồng đến tay người dân, kịp thời, đúng đối tượng.

Theo TTXVN

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.4 23 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
2.08857 sec| 1808.203 kb