Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Khánh Hòa tạm dừng tập trung đông người nơi công cộng kể từ 0 giờ ngày 10/8

Khánh Hòa tạm dừng tập trung đông người nơi công cộng kể từ 0 giờ ngày 10/8
Kể từ 0 giờ ngày 10/8, tỉnh Khánh Hòa sẽ tạm dừng các hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo, tín ngưỡng; tổ chức tiệc cưới hỏi, sự kiện có tập trung đông người tại nơi công cộng.

Khánh Hòa tạm dừng tập trung đông người nơi công cộng kể từ 0 giờ ngày 10/8
Khách sạn ở Nha Trang vắng bóng khách du lịch do khách hủy tour, hủy phòng. Ảnh: Hải Yên/Báo Tin tức

Đây là một trong những nội dung từ Công điện số 6/CĐ-CTUBND của UBND tỉnh Khánh Hòa, chỉ đạo về việc tăng cường triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh trong tình hình mới, nhất là việc đã xuất hiện ca dương tính với virus SAR-CoV-2 trong cộng đồng.

UBND tỉnh Khánh Hòa xác định, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh hiện nay, tỉnh Khánh Hòa ở trong nhóm các tỉnh có nguy cơ, việc nâng cấp độ phòng, chống dịch bệnh là hết sức cần thiết; cần tiếp tục đề cao trách nhiệm, huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc.

Tỉnh Khánh Hòa tạm đình chỉ hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu, cụ thể là , quán bar, vũ trường, cơ sở massage, trò chơi điện tử trực tuyến. Các cơ sở kinh doanh khác vẫn tiếp tục hoạt động nhưng phải thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch, như trang bị phòng hộ cho nhân viên, đo thân nhiệt khách đến, bố trí đầy đủ phương tiện, vật tư để rửa tay, sát khuẩn; đeo khẩu trang tại cơ sở và đảm bảo giãn cách khi tiếp xúc.

Bên cạnh đó, tỉnh Khánh Hòa không cho phép tập trung quá 20 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; giữ khoảng cách tối thiểu 1m khi tiếp xúc. Các hội nghị cần thiết có tập trung đông người, phải đảm bảo thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

UBND tỉnh chỉ đạo các ngành chức năng tiếp tục duy trì hoạt động kiểm soát, giám sát y tế tại sân bay, bến xe, cảng biển, ga tàu, kể cả bến tàu cá; lập danh sách và tổ chức lấy mẫu xét nghiệm tất cả các trường hợp F1, F2 và người địa phương trở về từ vùng có dịch. Ngành y tế khẩn trương đẩy nhanh tiến độ đầu tư xây dựng phòng áp lực âm để kịp thời phục vụ công tác phòng, chống dịch.

Ngày 8/8, bệnh nhân 791 được Bộ Y tế công bố dương tính với virus SARS-CoV-2, trú tại phường Cam Nghĩa, thành phố Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa, là F1 của bệnh nhân 751 (tại Hải Dương) và đang được cách ly, điều trị tại Bệnh nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa. Ca bệnh 791 và các trường hợp có tiếp xúc gần (F1, F2) đã được ngành y tế địa phương kịp thời truy vết, khoanh vùng, lập danh sách, lấy mẫu xét nghiệm, đến nay kết quả cho thấy toàn bộ đều âm tính với virus SARS-CoV-2. Tuy nhiên, số người này vẫn phải cách ly theo dõi dưới sự giám sát rất chặt chẽ của tổ dân phố, chính quyền cơ sở.

Theo TTXVN

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

3.5 5 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.09934 sec| 756.156 kb