Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Thủ tướng gửi thư khen cán bộ, nhân viên ngành y tế

Thủ tướng gửi thư khen cán bộ, nhân viên ngành y tế
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa có thư khen gửi các cán bộ, nhân viên ngành y tế, những người đang nỗ lực ngày đêm chống dịch Covid-19.

Tối ngày 4/8, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có thư khen gửi các cán bộ, nhân viên ngành y tế.

Mở đầu thư, Thủ tướng về tình hình dịch Covid-19 đang diễn ra: "Việt Nam đã bước vào giai đoạn mới của dịch Covid-19 với diễn biến rất phức tạp, lây lan nhanh ra nhiều địa phương, trong đó có các đô thị lớn, đã có một số nhân viên y tế mắc bệnh. Hưởng ứng lời kêu gọi của Đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, với quan điểm “chống dịch như chống giặc”, cả hệ thống chính trị và toàn thể nhân dân Việt Nam đã chung sức, đồng lòng chống lại dịch Covid-19. Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo quyết liệt, tập trung công tác chống dịch trên tinh thần thần tốc, cương quyết, dồn mọi nguồn lực, sử dụng biện pháp mạnh, đồng bộ, để xử lý triệt để các ổ dịch, đặc biệt là tại Đà Nẵng, Quảng Nam". 

Từ diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng bộ Y tế và lực lượng quân y đã hết sức khẩn trương, chỉ đạo quyết liệt, chi viện mọi nguồn lực chống dịch: "Đã xuất hiện nhiều tấm gương, lòng quả cảm, sự cống hiến, nghĩa cử cao đẹp ở mọi lứa tuổi, mọi lực lượng, mọi ngành nghề và thành phần kinh tế, mà tiêu biểu là đông đảo đội ngũ thầy thuốc, y bác sĩ, nhân viên y tế, sinh viên y khoa – những người chiến sĩ áo trắng tại Đà Nẵng, Quảng Nam, Thừa Thiên - Huế và nhiều bệnh viện, các viện nghiên cứu, trường đại học của ngành y tế trên toàn quốc đã nỗ lực không mệt mỏi, tiên phong đi vào tâm dịch, không ngại gian khổ, nguy hiểm, tranh thủ từng giờ từng phút truy vết, cách ly, lấy mẫu, xét nghiệm và giám sát y tế, tận tâm điều trị, cứu chữa người bệnh". 

Từ những cống hiến, nghĩa cử cao đẹp ở mọi lứa tuổi... đặc biệt là đông đảo đội ngũ thầy thuốc, y bác sĩ... Thủ tướng gửi lời khen: "Thay mặt Chính phủ, tôi biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao những cống hiến cao cả, tận tâm hết mình của những thầy thuốc yêu quý của chúng ta trong cuộc chiến với đại dịch Covid-19. Tôi cũng cảm ơn người nhà, gia đình của những thầy thuốc và cán bộ ngành y tế đã thông cảm, đồng hành và chia sẻ những khó khăn, thách thức này, luôn là hậu phương vững chắc để các chiến sỹ áo trắng có thể yên tâm hoàn thành nhiệm vụ". 

Thủ tướng gửi thư khen cán bộ, nhân viên ngành y tế
Nhân viên y tế lấy mẫu máu test nhanh Covid-19 (Ảnh: Phạm Tùng).

Thủ tướng cũng nhắc nhở dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến rất phức tạp và khó lường, ngành y tế cần dồn toàn lực lượng để khống chế dịch bệnh lây lan, trước hết phải trang bị đầy đủ, kịp thời để bảo vệ ở mức cao nhất sự an toàn của đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên y tế. 

"Tôi kêu gọi ngành y tế, các y bác sĩ, nhân viên y tế trên mọi miền tổ quốc tiếp tục phát huy các phẩm chất cao đẹp của người thầy thuốc luôn sẵn sàng, quyết tâm, trách nhiệm và dồn hết tâm sức, tri thức và để cùng với toàn Đảng, toàn dân chiến thắng đại dịch.

Tôi đề nghị cả hệ thống chính trị, đồng bào cả nước dưới sự lãnh đạo của cấp uỷ, chính quyền các cấp hãy tiếp tục đoàn kết, chung sức đẩy lùi dịch bệnh. Mỗi người dân cũng là một chiến sỹ phòng, chống dịch, cùng ủng hộ, động viên, chia sẻ và bảo vệ những người chiến sỹ áo trắng yêu quý của chúng ta trong cuộc chiến đầy cam go và hiểm nguy với Covid-19.

Nhân đây tôi kêu gọi người dân ủng hộ những biện pháp phòng chống dịch Covid-19 mà chính quyền và ngành y tế đề ra", Thủ tướng Chính phủ đề nghị.

Cuối thư, Thủ tướng Chính phủ đã gửi lời chúc đến các thầy thuốc, các cán bộ ngành y tế – những người anh hùng của nhân dân luôn mạnh khoẻ, sớm hoàn thành nhiệm vụ vinh quang dành chiến thắng trước dịch bệnh, bảo vệ cho toàn thể nhân dân.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

3.5 15 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.10040 sec| 755.711 kb