Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Từ hôm nay 7/8, Hà Nội sẽ xử phạt người không đeo khẩu trang

Từ hôm nay 7/8, Hà Nội sẽ xử phạt người không đeo khẩu trang
Chủ tịch UBND TP.Hà Nội cho biết, từ hôm nay 7/8, Hà Nội sẽ triển khai các lực lượng xử phạt các trường hợp không đeo khẩu trang để phòng dịch Covid-19.

Sáng 7/8, tại hội nghị trực tuyến của Thủ tướng Chính phủ với một số địa phương về công tác phòng chống dịch Covid-19, Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, TP.Hà Nội đã quán triệt nghiêm túc chỉ đạo của Trung ương, của Chính phủ, Thủ tướng của ban Chỉ đạo Trung ương và hướng dẫn của bộ Y tế với tinh thần quyết liệt, truy vết nhanh, cách ly kịp thời, xét nghiệm ngay.

Từ hôm nay 7/8, Hà Nội sẽ xử phạt người không đeo khẩu trang
Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung phát biểu tại phiên họp. (Ảnh: Cổng Giao tiếp điện tử Hà Nội)

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội cho rằng trong 0 ngày tới, Hà Nội sẽ là cao điểm có thể phát hiện ra những ca mới. Với tinh thần như vậy, Hà Nội sẽ khẩn trương trương truy tìm tất cả các cái trường hợp F1, F2.

Tất cả các trường hợp F1 sẽ được lấy mẫu xét nghiệm PCR và đưa đi cách ly tập trung. Đối với các trường hợp F2 sẽ tiến hành cách ly tại nhà và tổ chức theo dõi sức khỏe và đo thân nhiệt.

Đặc biệt, bắt đầu từ ngày hôm nay 7/8, TP. Hà Nội sẽ tổ chức đồng loạt lấy mẫu xét nghiệm trên diện rộng, trước mắt, ưu tiên cho các quận, các quận đông và số người đi từ Đà Nẵng, từ ngày 15-29/7.

Song song với đó, Hà Nội vẫn đang chuẩn bị mọi điều kiện để phục vụ công tác cách ly tập trung để đón những người từ Đà Nẵng trở về cũng như đón người từ những chuyến bay từ nước ngoài. Đồng thời, tiếp tục rà soát các trường hợp chuyên gia đã cách ly hết 14 ngày, đôn đốc hệ thống cơ sở vào cuộc để tiếp tục giám sát y tế, nếu cần thiết có thể tiến hành xét nghiệm lại.

Trên tinh thần chỉ đạo của Trung ương và Ban chỉ đạo Trung ương, TP. Hà Nội vẫn tiến hành song song công tác phòng, chống dịch trên tinh thần đã kích hoạt toàn bộ các đội phản ứng nhanh từ tổ dân phố, ban quản lý các tòa nhà, hiện có khoảng hơn 10.000 đội đang hoạt động quyết liệt để đôn đốc, tuyên truyền, tiếp tục làm rõ các trường hợp đi về từ vùng dịch. Cùng với đó là giám sát y tế và tập trung lấy mẫu.

Bên cạnh đó, Hà Nội cũng đã cấm triệt để quán bar, và các lễ hội cũng như các sự kiện thể thao. TP. Hà Nội cũng yêu cầu và tuyên truyền tất cả những người tham gia giao thông và tham gia giao thông công cộng đều phải đeo khẩu trang. Tuy nhiên, hiện nay, vẫn còn có những trường hợp không đeo. Bắt đầu từ ngày hôm nay 7/8, TP. Hà Nội sẽ triển khai các lực lượng xử phạt các trường hợp không đeo khẩu trang.

Trước tình hình diễn biến dịch bệnh của Hà Nội hiện nay có thêm một ca mắc nữa ở Phúc Thọ, thành phố đề xuất với Thủ tướng có thể nâng lên một mức cảnh báo cao hơn đối với Hà Nội, yêu cầu tất cả những nơi tập trung đông người, nơi công cộng đều phải đeo khẩu trang, đo thân nhiệt và đều phải có nước sát khuẩn.

Về việc chuẩn bị cho kỳ thi THPT, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội cho biết, hiện nay đã chuẩn bị đủ các điều kiện cho kỳ đúng theo tinh thần hướng dẫn của bộ Giáo dục và Đào tạo, đó là tất cả các phòng thi, trang thiết bị, bàn ghế đều được tiêu trùng khử khuẩn. Mỗi một phòng thi đều được kê theo tinh thần giãn cách chỉ có 24 học sinh. Trước khi vào phòng thi tất cả các thí sinh phải đo thân nhiệt và đều phải đeo khẩu trang. Đối với các trường hợp F1, F2 Thành phố sẽ tổ chức cho thi sau.

Theo quy định tại Nghị định số 176/2013/NĐ-CP hành vi không đeo khẩu trang nơi công cộng là vi phạm: "Không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc bệnh dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế". Mức xử phạt cho hành vi này là 100.000 - 300.000 đồng.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.4 7 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.09960 sec| 755.844 kb