Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Ưu tiên tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho người dân tỉnh Hải Dương trước tiên

Ưu tiên tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho người dân tỉnh Hải Dương trước tiên
Tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ chiều 2/3, Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường cho biết: Ở những địa phương có dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, dài ngày như tỉnh Hải Dương sẽ được ưu tiên tiêm vaccine ngừa COVID-19.

Ưu tiên tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho người dân tỉnh Hải Dương trước tiên
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng chủ trì cuộc họp báo.

Theo Thứ trưởng Bộ Y tế, về kế hoạch tiêm vaccine, các cơ quan sẽ thực hiện ngay cho đối tượng ưu tiên và đối tượng miễn phí theo Nghị quyết của Chính phủ. Ngoài ra, ngành y tế thực hiện tiêm phòng tại các khu vực ưu tiên đang có dịch. Trong tỉnh, thành phố có dịch thì ưu tiên tiêm cho người ở trong vùng dịch.

“Đối chiếu theo quy định này, tới đây tỉnh Hải Dương sẽ được xét cấp vaccine ngừa COVID-19 để tiêm chủng trước”, Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường cho hay.

Cũng theo Thứ trưởng Trương Quốc Cường, ngày 24/2, lô vaccine ngừa COVID-19 đầu tiên của công ty AstraZeneca (Anh) đã về tới Việt Nam. Hiện tại Bộ Y tế giao Viện kiểm định vaccine của Bộ Y tế kiểm định lô vaccine này. Việc kiểm định cơ bản đã hoàn tất. Tuy nhiên, ông Cường cho rằng trước khi tiến hành tiêm cho người dân, phía Việt Nam còn phải chờ cơ quan kiểm định khác của ngành y tế phía Hàn Quốc cũng cấp những kết quả cần thiết.

“Chúng tôi đang hối thúc phía Hàn Quốc để sớm có kết quả này. Khi có kết quả kiểm định thì sẽ tiêm ngay với các đối tượng được quy định”, Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường cho hay.

Thứ trưởng Bộ Y tế cũng khẳng định khi có đủ vaccine ngừa COVID-19, việc tiêm phòng sẽ mở rộng đến nhiều đối tượng hơn diện được ưu tiên tiêm trước.

Về đợt bùng phát dịch COVID-19 lần thứ 3 tác động tới vùng kinh tế trong điểm phía Bắc gồm các tỉnh Hải Dương, Quảng Ninh, Hải Phòng; Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết: Đến nay, cơ bản đã kiểm soát được tình hình, trừ huyện Kim Thành (Hải Dương) vẫn còn xuất hiện một số ca nhiễm mới.

"Chúng ta đã kiểm soát với tinh thần thần tốc, truy vết, xét nghiệm diện rộng, triển khai các biện pháp cấp bách", Bộ trưởng Mai Tiến Dũng nhấn mạnh.

Theo Báo Tin tức

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

5 15 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.63296 sec| 1806.852 kb