Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

​Sẽ không thu phí dự thi THPT quốc gia

​Sẽ không thu phí dự thi THPT quốc gia
Theo chỉ đạo của Thủ tướng, các địa phương không thu phí dự thi đối với tất cả các đối tượng thí sinh tham dự kỳ thi tại địa phương. Tạo điều kiện thuận lợi về đi lại, ăn nghỉ cho thí sinh và người thân ở các địa điểm thi.

Bộ Giáo dục và Đào tạo huy động 42.000 cán bộ, giáo viên các trường ĐH, CĐ nhóm ngành đào tạo sư phạm tham gia coi thi THPT quốc gia 2017.

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành chỉ thị yêu cầu Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) cùng các bộ ngành liên quan, UBND các tỉnh, thành tăng tăng cường chỉ đạo kỳ thi THPT quốc gia và tuyển ĐH, CĐ.

Theo đó, Thủ tướng yêu cầu Bộ GD-ĐT hoàn thiện các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn và triển khai thực hiện kế hoạch tổ chức kỳ thi và công tác tuyển sinh. Đồng thời sát thực tế các khó khăn, vướng mắc có thể xảy ra trong quá trình thực hiện để chủ động phương án xử lý. Phối hợp các bên chuẩn bị chu đáo các điều kiện cần thiết để tổ chức tốt kỳ thi và sử dụng kết quả kỳ thi để tuyển sinh ĐH, CĐ bảo đảm công bằng, khách quan, thuận lợi cho thí sinh và nhà trường.

Thí sinh tìm hiểu thông tin kì thi THPT Quốc gia
Thí sinh tìm hiểu thông tin kì thi THPT Quốc gia

Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ GD-ĐT tăng cường truyền thông nhằm cung cấp kịp thời, đầy đủ, chính xác các thông tin cần thiết về kỳ thi và công tác tuyển sinh, nhất là kết quả thi, kết quả tuyển sinh. Giải đáp đầy đủ, kịp thời những băn khoăn, thắc mắc của thí sinh và người dân về những nội dung liên quan đến kỳ thi và công tác tuyển sinh. Bộ GD-ĐT phải cung cấp kết quả kỳ thi, kết quả tuyển sinh ĐH cho Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, các trường CĐ, trung cấp để thực hiện công tác tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp.

Theo chỉ đạo của Thủ tướng, các địa phương không thu phí dự thi đối với tất cả các đối tượng thí sinh tham dự kỳ thi tại địa phương. Tạo điều kiện thuận lợi về đi lại, ăn nghỉ cho thí sinh và người thân ở các địa điểm thi, không để thí sinh nào phải bỏ thi vì gặp khó khăn về điều kiện kinh tế hay đi lại.

. Bộ GD-ĐT cho biết sẽ huy động khoảng 42.000 cán bộ, giáo viên các trường ĐH, CĐ nhóm ngành đào tạo sư phạm tham gia coi thi THPT quốc gia 2017. Hiện nay, bộ đã xây dựng phương án phân bổ cán bộ, giảng viên các trường về địa phương phối hợp coi thi đảm bảo đủ số lượng và không phải di chuyển quá xa. Các cán bộ giảng viên này sẽ phối hợp với các địa phương coi thi để đảm bảo mỗi phòng thi có 1 giảng viên ĐH và 1 giáo viên phổ thông.

Theo ông Mai Văn Trinh, Cụ trưởng Cục khảo thí và Kiểm định chất lượng, Bộ GD-ĐT, so với năm 2016, số cán bộ, giảng viên được huy động coi thi kỳ thi THPT quốc gia năm nay giảm hơn 18.000. Hầu hết các trường ĐH, CĐ đều sử dụng kết quả của kỳ thi THPT quốc gia để tuyển sinh nên đều ủng hộ và trách nhiệm với các địa phương trong tổ chức thi.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

3.8 29 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.02061 sec| 748.484 kb