Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

11 điều phải chấm dứt ngay trước khi bắt đầu với người mới

11 điều phải chấm dứt ngay trước khi bắt đầu với người mới
Thiếu trung thực, luôn muốn hơn thua, không chịu nhận sai về mình,… là những điều bạn phải chấm dứt ngay trước khi bắt đầu một mối quan hệ mới.

Cố gắng che đậy, dối lừa đối phương

11 điều phải chấm dứt ngay trước khi bắt đầu với người mới

Đừng nghĩ rằng cố ngụy biện, nói dối sẽ giúp mối quan hệ tốt hơn. Bạn phải nhớ rằng, không một mối quan hệ tình cảm, một sự chân thành nào được xây dựng trên nền tảng của dối trá cả.

Hơn thế, nói dối, che giấu, không thẳng thắn chỉ thể hiện rằng bạn không tôn trọng người ấy. Một số khuất tất mà bạn cho rằng có thể vô hại, thật ra có thể tạo ra những đổ vỡ không thể cứu vãn trong tương lai.

Hãy cứ chân thành và cởi mở chính mình với người bạn yêu để tiến tới một mối quan hệ vững bền.

Qúa hiếu thắng

Người xưa đã có câu muốn nhanh hãy đi 1 mình, muốn đi được đoạn đường dài hãy đi 2 người. Thế nên, nếu cả 2 bạn đều không thể nhường nhịn nhau, luôn so kè hơn thua và chỉ muốn mình là tâm điểm sự chú ý thì tốt nhất là 2 bạn nên sống 1 mình.

Bạn phải hiểu rằng, nền tảng của một mối quan hệ là sẻ chia, thấu hiểu và tương hỗ lẫn nhau. Vì thế hãy học cách yêu thương đúng nghĩa.

Luôn tự coi mình là đúng

Cuộc sống luôn phức tạp và đôi khi 2 bạn phải cùng đưa ra những ý kiến hoặc quyết định quan trọng. Việc hiểu nhau và cùng đưa ra một đáp án tốt hơn là tranh cãi kịch liệt đến cùng và bạn luôn tin rằng bạn mới đúng.

Bạn hãy nghĩ rằng mối người 1 khối óc nên suy nghĩ chẳng bao giờ giống nhau. Bạn cũng hãy đặt mình vào vị trí của người bạn yêu để hiểu góc nhìn và quan điểm của người ấy, từ đó có những quyết định phù hợp nhất. Không có cái gì là hoàn hảo và “mọi thứ chỉ mang tính tương đối”.

Không biết nói lời xin lỗi

11 điều phải chấm dứt ngay trước khi bắt đầu với người mới

Vẫn biết xin lỗi là lời khó nói nhất trong giao tiếp. Càng yêu thương, gần gũi với nhau, lời xin lỗi lại càng khó thốt ra. Tuy nhiên có nhiều cách để nói xin lỗi và thể hiện thành ý của mình khi bạn trót làm sai.

Nếu vẫn thấy khó mở lời bạn hãy nghĩ đến 2 chọn lựa: Sự gắn kết, bền chặt và rạn nứt trong mối quan hệ yêu đương.

Phá vỡ khoảng cách

Ngay khi hai bạn đã trở nên thân thiết và chuyển đến sống cùng nhau, việc trở nên thiếu trân trọng những gì đang có sẽ biến mối quan hệ thành địa ngục. Đừng trở nên thờ ơ, thiếu lễ giao tối thiểu, lạm dụng,… với người ấy vì cho rằng họ là một phần sở hữu của bạn rồi.

Thích cạnh tranh

Ganh đua rất tốt trong cuộc sống vì nó giúp bạn không ngừng tiến lên, trưởng thành hơn. Tuy nhiên nó lại không đúng trong chuyện . Qúa hiếu thắng có thể biến mối quan hệ của bạn vào bế tắc, ngột ngạt đến khó thở.

Thay vào đó, hãy trân trọng và với người ấy như với một người bạn tâm giao.

Tò mò quá mức

11 điều phải chấm dứt ngay trước khi bắt đầu với người mới

Bạn bắt đầu theo dõi tin nhắn, email, facebook, và thăm dò bí mật các mối quan hệ của người ấy chỉ để chắc chắn tình cảm của họ dành cho bạn là duy nhất. Thực ra, bạn đang đẩy chính mối quan hệ của mình đến miệng vực, và gián tiếp giúp người ấy tìm kiếm một mối quan hệ mới ở bên ngoài. Bạn hãy nhớ rằng, hãy để cho người khác khoảng không cũng là cho mình cơ hội được tin tưởng, được tôn trọng và khoáng đạt hơn.

Buôn chuyện

Lỗi này thường gặp ở phụ nữ hơn cả. Các bạn thích buôn chuyện về mọi thứ: người ấy, sinh hoạt của đôi bạn, kỷ niệm hai bạn, dự tính tương lai,v.v… Điều đó là hoàn toàn không cần thiết. Hoặc bạn làm tăng mức trầm trọng với những người vốn ngầm ghen ghét bạn, hoặc bạn gián tiếp tung những tin đồn thất thiệt tiêu cực quá đà về mối quan hệ của bạn. Có nhiều người phụ nữ lắm điều cứ than phiền về tính xấu của bạn trai mình cho đến khi tin đồn đến tai anh ta, và mối quan hệ sẽ sứt mẻ nhanh chóng.

Không yêu thương chính mình

Bạn đã có một quan hệ mới. Nhưng bạn vẫn không ngừng tự ti về bản thân mình. Vươn đến sự hoàn hảo là tốt, tuy nhiên, không ai là không mang những khiếm khuyết và cay đắng, thất bại của riêng mình. Người quyến rũ đơn giản là người luôn tự biết yêu mình.

Sống vì người ấy

Bạn là chính bạn với mọi ưu điểm, khuyết điểm riêng mình. Nếu cố uốn mình để tạo hình ảnh với người ấy, nhằm duy trì mối quan hệ lãng mạn là hoàn toàn sai lầm. Hãy lạc quan, chân thành và là chính bạn. Nếu người đó không chấp nhận con người bạn, bạn không cần thiết phải duy trì mối quan hệ này nữa.

Coi người ấy như thế thân

11 điều phải chấm dứt ngay trước khi bắt đầu với người mới

Đừng bao giờ có suy nghĩ và mong muốn biến người mới thành thế thân của người cũ. Điều này không chỉ khiến bạn đau đáu nhớ thương người cũ còn khiến người mới tổn thương khi biết sự thật. Thậm chí một mai khi đã có tình cảm bạn lại tiếp tục chịu đau đớn nhiều hơn vì sự chừng phạt của người mới.

P.V (Tổng hợp)

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

3.8 11 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.02882 sec| 768.188 kb