Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

17 địa phương mở lại xe khách với TP. HCM

17 địa phương mở lại xe khách với TP. HCM
17 tỉnh thành đã mở lại xe khách với TP. HCM thông qua Bến xe Miền Đông (quận Bình Thạnh) và Bến xe Miền Tây (quận Bình Tân).

Tuổi Trẻ Online đưa tin, các hoạt động vận tải hành khách theo tuyến cố định liên tỉnh từ Tây Ninh và TP. HCM sẽ hoạt động trở lại từ ngày 31/10. 

Tuy nhiên, theo sở GTVT Tây Ninh, bến xe khách Tây Ninh đang trong thời gian phong tỏa tạm thời để điều tra truy vết phòng, chống dịch COVID-19.

Do đó sở sẽ sắp xếp và thực hiện các thủ tục cho xe của một số đơn vị vận tải đang hoạt động tại đây chuyển về xuất bến tại bến xe Hòa Thành (thị trấn Hòa Thành - huyện Hòa Thành - Tây Ninh). Các tuyến cố định có hành trình bắt buộc phải đi qua địa bàn có dịch ở cấp độ 4, không được dừng, đỗ đón hoặc trả khách.

17 địa phương mở lại xe khách với TP. HCM
Xe khách tại bến xe Miền Đông ngày 21/10. Ảnh: VnExpress.

Cùng với Tây Ninh, trước đó, 16 tỉnh thành khác cũng mở lại xe khách với TP. HCM thông qua Bến xe Miền Đông (quận Bình Thạnh) và Bến xe Miền Tây (quận Bình Tân), theo Tri Thức Trực Tuyến. 

Theo đó, bến xe Miền Đông có hơn 50 tuyến xe khách đã hoạt động trở lại kết nối qua 10 tỉnh gồm: Phú Yên, Bình Định, Khánh Hòa, Quảng Ngãi, Bình Dương, Đắk Nông, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Thừa Thiên - Huế và Cà Mau.

Tại bến xe Miền Tây đã có 8 tỉnh thành thuộc khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, Nam Trung bộ, Đông Nam bộ đã mở lại xe khách tuyến đi thành phố như Vĩnh Long, Bến Tre, Bạc Liêu, Khánh Hoà, An Giang...

Thống kê của sở GTVT TP. HCM từ ngày 13 đến 27/10, tổng lượt khách liên tỉnh thông qua các bến xe trên địa bàn đạt gần 9.800 khách, với khoảng 2.000 lượt xe phục vụ (bình quân mỗi xe chở 5 khách), VnExpress thông tin. 

Trong đó, khách theo chiều từ TP. HCM đi các tỉnh thành nhiều hơn ngược lại, với khoảng 6.500 người trên 889 xe. Trong khi trên các chuyến xe đến TP. HCM chỉ gần 3.300 khách, với hơn 1.000 xe phục vụ. Lượng khách như trên giảm 99% so với cùng kỳ năm ngoái và ngày thường trước lúc dịch bùng phát.

Lý giải lượng khách ít, một số nhà xe hoạt động ở các bến cho rằng ngoài việc nhiều tỉnh thành chưa mở lại xe khách qua thành phố - nơi có nhu cầu đi lại cao, số chuyến và công suất khai thác các xe cũng đang hạn chế... Ngoài ra, quy định phòng dịch ở nhiều địa phương đang khác nhau, với các yêu cầu chặt chẽ người về từ TP. HCM do cấp độ dịch cao hơn.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.1 17 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.99764 sec| 1806.289 kb