Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

2 mẹ con nhập cảnh trái phép đến BV Từ Dũ khám bệnh

2 mẹ con nhập cảnh trái phép đến BV Từ Dũ khám bệnh
Người con mang thai 33 tuần có dấu hiệu xuất huyết âm đạo bất thường. Hai mẹ con tự chèo xuồng qua sông đến tỉnh An Giang vào ngày 20/4/2021, sau đó bắt xe khách đi TP.HCM, rồi đi xe ôm đến BV Từ Dũ khám bệnh.

Lập danh sách xét nghiệm 39 bác sĩ, điều dưỡng và hộ lý

Chiều 28/4, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết, HCDC nhận được thông tin về 02 người nhập cảnh trái phép đến khám bệnh tại BV Từ Dũ. Đây là hai mẹ con, người con 33 tuần có dấu hiệu xuất huyết âm đạo bất thường. Hai người tự chèo xuồng qua sông đến tỉnh An Giang vào ngày 20/4/2021, sau đó bắt xe khách đi TP.HCM. Đến Thành phố, 02 người đi xe ôm đến khám bệnh tại BV Từ Dũ.

Khi đến khám người bệnh sử dụng chứng minh nhân dân Việt Nam và không khai báo từ Campuchia về. Người bệnh được nhập viện với chẩn đoán nhau tiền đạo. Trong quá trình khám bệnh, nhân viên y tế phát hiện người bệnh nhập cảnh trái phép. Bệnh nhân lập tức chuyển vào khu cách ly trong bệnh viện, mẹ bệnh nhân chuyển cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm.

Từ Dũ cho điều tra các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân trong bệnh viện. Hai trường hợp này đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-Cov-2. Lập danh sách 39 trường hợp tiếp xúc gần là các bác sĩ điều dưỡng và hộ lý của bệnh viện, lấy mẫu xét nghiệm và đang chờ kết quả.

2 mẹ con nhập cảnh trái phép đến BV Từ Dũ khám bệnh

Cảnh giác phát hiện sớm các trường hợp nhập cảnh trái phép

TP.HCM có tình trạng người bệnh nhập cảnh trái phép, sau đó đi trên các chuyến xe công cộng hoặc thuê xe riêng đến các cơ sở y tế để khám bệnh. HCDC khuyến cáo các cơ sở y tế, kể cả các phòng khám nhỏ, phòng mạch tư và người dân tiếp tục đề cao cảnh giác để phát hiện sớm các trường hợp nhập cảnh trái phép.

Nếu phát hiện các trường hợp nhập cảnh trái phép thì thông báo ngay cho công an, chính quyền địa phương. Cơ sở y tế phải ngay cho Sở Y tế và công an địa phương để thực hiện các quy định xử lý vi phạm về xuất nhập cảnh.

Đặc biệt, những người có thân nhân sống ở Campuchia muốn về Việt Nam khám chữa bệnh cần tuân thủ các quy định về xuất nhập cảnh, quy định cách ly nhằm tránh lây nhiễm COVID-19. Nếu người bệnh là người nhập cảnh đã hoàn tất thời gian cách ly thì được khám chữa bệnh theo quy định.

Nếu người bệnh là người nhập cảnh chưa được cách ly đúng quy định thì người bệnh và người đi cùng sẽ được đưa vào khu cách ly tạm của cơ sở khám chữa bệnh. Sau đó tiến hành quy trình cách ly theo quy định bên cạnh việc vẫn tiến hành chữa trị bệnh cho bệnh nhân.

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.Hồ Chí Minh (HCDC) cũng khuyến cáo người dân:
1. Không chủ quan, lơ là.
2. Xử phạt vi phạm quy định đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng.
3. Thực hiện bộ tiêu chí an toàn trong kinh doanh, sản xuất.

Theo Súc khoẻ & Đời sống

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

3.5 15 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.63629 sec| 1805.789 kb