Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

2 tên cướp đen đủi vì chọn địa điểm “tác nghiệp” sai lầm

2 tên cướp đen đủi vì chọn địa điểm “tác nghiệp” sai lầm
Dù so với các nhân viên GIGN, 2 tên cướp chỉ là những tên tội phạm “nửa mùa” nhưng họ vẫn ngồi im nhìn chúng tung hoành và chỉ xuất hiện khi nó gần kết thúc để giữ an toàn cho người dân, tránh bất kỳ sự đổ máu nào.

Vào một tối chủ nhật đẹp trời tháng 6/2016, tại cửa hàng thức ăn nhanh McDonalds trong một trung tâm mua sắm ở Besancon, miền đông nước Pháp, có khoảng 40 khách hàng đang vui vẻ thưởng thức món bánh mì của họ. Bất ngờ, hai người đàn ông từ ngoài xông tới, trên tay cầm 2 khẩu súng ngắn đe dọa những người có mặt và tống tiền

Tuy nhiên, hai tên cướp không may mắn như chúng nghĩ. Có tưởng tượng chúng cũng không thể nghĩ rằng trong số những thực khách đang ngơ ngác và sợ hãi kia lại có tới 11 thành viên thuộc Lực lượng đặc nhiệm bán của Pháp (Groupe d’Intervention de la Gendarmerie Nationale - GIGN).

2 tên cướp đen đủi vì chọn địa điểm “tác nghiệp” sai lầm
Các thành viên trong đội đặc nhiệm GIGN

GIGN được thành lập sau vụ thảm sát tại Thế vận hội Munich năm 1972 với mục tiêu chống khủng bố, cứu hộ, bảo vệ các quan chức chính phủ và giải quyết các vấn đề liên quan đến tội phạm có tổ chức.

ABC News từng bình chọn GIGN là một trong 10 đội đặc nhiệm tinh nhuệ nhất thế giới và Tổ chức Hàng không dân dụng thế giới (ICAO) cũng từng chọn GIGN làm đơn vị đào tạo chống khủng bố trên máy bay cho các quốc gia thành viên.

Đang trong bữa ăn, tất nhiên 11 thành viên đội đặc nhiệm không hề thích thú chút nào việc họ bị quấy rầy kiểu này.

“Trong khi chờ đợi, các thành viên đội đặc nhiệm đã không làm bất cứ điều gì. Họ quyết định không sử dụng vì điều này có thể gây ra nguy hiểm cho tính mạng của nhiều người”- Edwige Roux-Morizot, công tố viên địa phương cho biết.

Các sỹ quan đã nhanh chóng tấn công và khống chế tên cướp thứ nhất khi hắn ngã vì vấp phải lối thoát. Tuy nhiên, họ buộc phải bắn vào bụng tên thứ 2 khi hắn chĩa súng khắp nơi trong khi tìm cách lấy tiền mà không màng tới yêu cầu hạ vũ khí của họ.

Bà Roux-Morizot cho biết: “Sau khi bị bắt, 2 tên cướp đã được đưa đến bệnh viện Besancon để điều trị. Cảnh sát xác định cả hai đều trong độ tuổi 20 và tới từ khu vực Mombeliard. Chúng đều bị tạm giam và đã phải ra tòa với cáo buộc cướp có vũ trang cũng như sử dụng bạo lực”

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

4.7 29 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.06268 sec| 1805.898 kb