Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

2 triệu dữ liệu ngân hàng bị hacker đánh cắp

2 triệu dữ liệu ngân hàng bị hacker đánh cắp
Một Ngân hàng TMCP vừa bị các hacker “điểm danh” khi tuyên bố đang nắm trong tay 2 triệu dữ liệu khách hàng.

Theo đó, các thông tin bị rò rỉ bao gồm tên đầy đủ, số chứng minh thư, số , địa chỉ nhà, ngày tháng năm sinh, , email và nghề nghiệp.

Hacker nói dữ liệu trên của ngân hàng MSB (Ngân hàng TP Hàng Hải Việt Nam) và tuyên bố có đầy đủ thông tin của tất cả khách hàng giao dịch với ngân hàng này, hai triệu thông tin trên chưa phải là tất cả. Thậm chí, chúng còn cho biết sẽ đăng thêm nhiều nội dung khác, khẳng định tất cả đều là của năm 2019, kèm thông báo: "Ai muốn mua thì phải chi tiền".

2 triệu dữ liệu ngân hàng bị hacker đánh cắp
Thông tin lộ lọt 2 triệu tài khoản của một ngân hàng được từ đầu tháng 11.

Trong thông tin trao đổi với các tài khoản khác trên , người này có cho biết có dữ liệu đầy đủ của năm 2019, hiện đường link tải tài khoản được cung cấp này cần mật khẩu mới truy cập được. 

Trước thông tin này, đại diện ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam, ngân hàng đã nắm được danh sách khách hàng đăng trên diễn đàn. Tuy nhiên, qua sàng lọc, đơn vị này cho biết có một số thông tin không chính xác, một số trường hợp không nằm trong tệp khách hàng của họ. Hiện tại, ngân hàng đã phối hợp với cơ quan chức năng làm rõ vụ việc.

Theo chuyên gia của một công ty bảo mật có trụ sở tại Hà Nội, gói dữ liệu trên đã xuất hiện cách đây hơn một tháng ở một diễn đàn ít tên tuổi, nên không ai để ý. Đến cuối tháng 10, chúng mới được chuyển qua Raidforums.

Ông Võ Đỗ Thắng, Giám đốc công ty mạng Athena, đánh giá, vụ rò rỉ thông tin trên là nghiêm trọng. Theo ông Thắng, khác với vụ rò rỉ dữ liệu của Thế Giới Di Động trước đây, dữ liệu ngân hàng đòi hỏi người dùng phải khai báo chính xác nhằm hỗ trợ các giao dịch về sau. Chúng phải được đảm bảo bí mật. 

Trước đó, tập tin chứa 5,4 triệu địa chỉ email được cho là của khách hàng Thế Giới Di Động cùng một file khác với hơn 61.000 email được cho là của nhân viên công ty này cũng bị chia sẻ trên Raidforum. 

Diễn đàn Raidforums là nơi các hacker đăng tải thông tin cá nhân, dữ liệu khách hàng với mục đích rao bán là chính. Tuy nhiên, thông tin khách hàng của ngân hàng trên được đăng miễn phí, bất kỳ ai cũng có thể tải về.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

4.1 7 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.88969 sec| 1805.32 kb