Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

3 đối tượng lừa đảo 1 tỷ đồng của người chơi game online như thế nào?

3 đối tượng lừa đảo 1 tỷ đồng của người chơi game online như thế nào?
Bằng các thủ đoạn tinh vi thông qua internet, từ năm 2013 đến năm 2018, Phúc, Tùng và Vỹ đã thực hiện trót lọt việc lừa đảo chiếm đoạt gần 1 tỷ đồng và chiếm quyền sử dụng của hơn 400.000 tài khoản Game của rất nhiều bị hại trên cả nước.

Ngày 18/01, lực lượng Cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ cao thuộc Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an Đà Nẵng đã tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố 3 đối tượng về hành vi 'Sử dụng mạng , mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản'.

Cụ thể, 3 đối tượng gồm: Mai Xuân Phúc (31 tuổi, trú huyện Duy Xuyên, Quảng Nam); Phạm Thanh Tùng (28 tuổi, trú Buôn Mê Thuột, Đăk Lăk) và Trần Hà Vỹ (25 tuổi, trú Tây Sơn, Bình Định).

3 đối tượng lừa đảo 1 tỷ đồng của người chơi game online như thế nào?
3 đối tượng tại

Theo điều tra, từ 2013 đến 2017, Phúc đã mua nhiều tên miền giống và thiết kế giống giao diện của một công ty . Sau đó, Phúc đã kéo Tùng và Vỹ thực hiện hành vi lừa đảo cũng mình.

Cụ thể, nhóm này chạy các trên Google để người dùng biết đến trang web của mình. Đồng thời các đối tượng gian dối thực hiện thông báo khi nạp thẻ cào qua các trang web sẽ được khuyến mại gấp 6 lần giá trị thẻ nạp vào điện thoại cá nhân và nhận được nhiều phần quà trong hệ thống game online. Nhiều người chơi đã tin tưởng chiêu bài của các đối tượng đã nạp tiền và bị chiếm đoạt.

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận, Phúc thực hiện mua tài khoản, lập trang web giả; Phạm Thanh Tùng và Trần Hà Vỹ đồng phạm giúp sức thực hiện việc đăng các web lừa đảo lên mạng để chiêu dụ người chơi. Đối tượng Mai Xuân Phúc còn hướng dẫn cho Tùng và Vỹ cách thức tự thực hiện các bước để lừa đảo người trên mạng.

Bằng các thủ đoạn trên, từ năm 2013 đến năm 2018, Phúc, Tùng và Vỹ đã thực hiện trót lọt việc lừa đảo chiếm đoạt được gần 1 tỷ đồng và chiếm quyền sử dụng của hơn 400.000 tài khoản Game của rất nhiều bị hại trên cả nước.

P.L (TH)

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

3.5 5 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.09861 sec| 1806.117 kb