Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

38 học sinh ở vùng dịch Vĩnh Phúc có triệu chứng ho, sốt đang được cách ly theo dõi

38 học sinh ở vùng dịch Vĩnh Phúc có triệu chứng ho, sốt đang được cách ly theo dõi
Trong báo cáo của sở GD&ĐT Vĩnh Phúc, qua công tác kiểm tra tại các trường học trên địa bàn đã ghi nhận 38 trường hợp học sinh tại vùng dịch COVID-19 (tên trước đây là virus Corona) có biểu hiện ho, sốt đang được cách ly theo dõi.

Sở GD&ĐT tỉnh Vĩnh Phúc vừa có thông báo kết quả kiểm tra về công tác quản lý, chỉ đạo và các hoạt động triển khai phòng, chống dịch bệnh do chủng mới của COVID-19 gây ra tại 9 phòng GD&ĐT, 72 nhà trường và ba trung tâm giáo dục nhà nước - giáo dục thường xuyên và ghi nhận có 38 học sinh có biểu hiện ho, sốt đang được cách ly theo dõi tại nhà.

Cụ thể, tại huyện Bình Xuyên có 26 học sinh, trong đó, có 4 trường hợp ở trường mầm non Sơn Lôi; THCS Sơn Lôi có 1 trường hợp và tiểu học Gia Khánh B có 19 trường hợp có biểu hiện ho, sốt. Huyện Phúc Yên có 11 học sinh trường THPT Hai Bà Trưng; huyện Tam Đảo có 1 học sinh, trường THCS Minh Quang có biểu hiện ho, sốt.

Các nhà trường có giáo viên học sinh xuất hiện triệu chứng ho, sốt, khó thở đã phối hợp với cơ sở y tế và gia đình theo dõi sát sao tình hình sức khỏe.

Cũng theo của sở GD&ĐT tỉnh Vĩnh Phúc, đến thời điểm này, 9 phòng GD&ĐT, 72 trường học, 3 trung tâm giáo dục thường xuyên đã có kế hoạch, phương án phòng chống dịch cũng như phun khử trùng trường, lớp. Khi có thông báo nghỉ học toàn tỉnh, các trường đều theo dõi sĩ số học sinh nghỉ học, giáo viên nắm bắt tình hình học sinh để có phương án xử lý, đối phó hàng ngày.

38 học sinh ở vùng dịch Vĩnh Phúc có triệu chứng ho, sốt đang được cách ly theo dõi
Trường THPT Võ Thị Sáu (Vĩnh Phúc) tiến hành khử trùng toàn bộ phòng học, khuôn viên trường.

Đến thời điểm này Vĩnh Phúc đã có 1 học sinh dương tính với COVID-19 mới, 2 giáo viên trường Gia Khánh B, huyện Bình Xuyên có chồng tiếp xúc trực tiếp với người dương tính virus Corona, Trường mầm non Minh Quang có 4 học sinh là cháu ruột đã tiếp xúc với bệnh nhân dương tính, trường THCS Bình Lôi có 1 học sinh đã tiếp xúc với 1 bệnh nhân dương tính.

Các giáo viên và học sinh trên địa bàn các xã có người dương tính với COVID-19 mới đều được các nhà trường đánh giá là nằm trong vùng dịch. Nhà trường đã phối hợp với cơ sở y tế và gia đình điều trị cách ly 1 học sinh tại cơ sở y tế huyện Bình Xuyên.

Cũng theo báo cáo của sở GD&ĐT Vĩnh Phúc, thời điểm kiểm tra, còn một số đơn vị vẫn chưa thực hiện việc phun thuốc khử trùng như: Một số trường THCS và THPT thuộc địa bàn huyện Sông Lô; Một số trường THPT thuộc địa bàn huyện Vĩnh Tường; Một số cơ sở giáo dục của huyện Yên Lạc (đã có kế hoạch hoàn thành trước khi học sinh đi học trở lại).

Trường tiểu học Gia Khánh A, MN Hợp Châu, TH Hợp Châu, TH Phúc Thắng CS1, THCS Phúc Thắng, THCS Minh Quang, THCS Tiền Châu chưa vệ sinh sạch khuôn viên, khu cho học sinh. Trường THCS Phúc Thắng chưa vệ sinh các chậu rửa tay, chưa có kế hoạch chuẩn bị xà phòng dung dịch rửa tay sát khuẩn đặt cạnh các vòi nước rửa tay.

Lớp học chưa vệ sinh sạch sẽ như THPT Lê Xoay, THPT Bình Sơn. Đường vào khu vệ sinh của học sinh chưa đảm bảo khô ráo, an toàn; bồn nước rửa tay khu vệ sinh của học sinh không đủ nước xả, rửa ở trường THPT Trần Phú.

Các trường học đề xuất được cung cấp thêm các vật tư y tế như: thuốc khử khuẩn, nước sát khuẩn, khẩu trang y tế… để phục vụ tốt công tác phòng chống dịch. Tiếp tục cho học sinh nghỉ học nếu dịch bệnh chưa được khống chế. Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc cũng đã đề xuất UBND tỉnh cho học sinh nghỉ hết ngày 23/2.
 

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

Tags:
4.7 19 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.53968 sec| 1814.164 kb