Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

4 lưu ý của kỳ thi THPT năm 2017

4 lưu ý của kỳ thi THPT năm 2017
Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2017 sắp đến rồi, ngoài việc chuẩn bị kiến thức tốt thì các bạn cũng cần lưu ý một số điểm thay đổi trong kỳ thi năm nay nhé.

Đăng ký xét tuyển cùng với đăng ký dự thi

Ngày 1/4 sẽ ngày bắt đầu đăng ký dự thi THP và xét tuyển đại học năm 2017, thời gian kết thúc đăng ký là 20/4. Năm nay, có một chút thay đổi trong đăng ký dự thi CĐ, ĐH đó là cùng lúc với đăng ký tốt nghiệp THPT. Vì vậy, để có thể đăng ký xét tuyển đúng, bạn nên tìm hiểu thông tin tuyển sinh của các trường CĐ,ĐH trên cổng thông tin tuyển sinh của Bộ Giáo dục và trang thông tin điện tử của các trường đại học.

Ngoài ra, bạn cũng có thể quan tâm, các thí sinh được đăng ký không hạn chế số ngành, trường và các nguyện vọng. Các nguyện vọng được xếp thứ thứ ưu tiên từ 1 đến n.

Kỳ thi THPT năm nay có nhiều thay đổi
Kỳ thi THPT năm nay có nhiều thay đổi

Sau khi biết kết quả thi THPT, có thể điều chỉnh nguyện vọng

Bộ Giáo dục Đào tạo vừa công bố hướng dẫn thí sinh có nhu cầu thực hiện điều chỉnh nguyện vong đăng ký xét tuyển sau khi có kết quả thi THPT quốc gia. Theo đó, mỗi thí sính chỉ được điều chỉnh ĐKXT 1 lần duy nhất và chỉ được sử dụng một trong hai phương thức: Trực tuyến hoặc bằng Phiếu điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT.

Nhưng bạn cũng cần lưu ý: nếu bạn điều chỉnh bằng phương thức trực tuyến thì không thay đổi được số lượng nguyện vọng, còn nếu dùng phiếu thì được điều chỉnh tăng thêm số lượng nguyện vọng so với số lượng đã đăng ký ban đầu.

Kiến thức thi là toàn bộ chương trình lớp 12

Kiến thức thi năm nay sẽ không dàn trải từ lớp 10 đến lớp 12 mà nằm toàn bộ trong chương trình SGK lớp 12. Bạn chú ý ôn luyện cẩn thận, không nên học thêm tràn lan ở những phần kiến thức không nằm trong chương trình học.

Ngoài môn văn là thi viết, các môn khác đều là thi trắc nghiệm, kiến thức sẽ trải đều nên bạn chú ý không học tủ, học lệch. Học toàn diện, đầy đủ sẽ giúp bạn đạt kết quả cao trong kỳ thi THPT 2017.

Bạn cần chú ý để có được kêt quả thi tốt nhất
Bạn cần chú ý để có được kêt quả thi tốt nhất

Tham khảo đề thi minh họa là cần thiết

Đề thi tốt nghiệp THPT sẽ có các câu hỏi ở mức độ cơ bản đến khó để phục vụ mục tiêu xét tốt nghiệp và xét CĐ, ĐH. Bạn cần tham khảo các đề thi minh họa (đề thi Bộ giáo dục đã công bố) để có thể thử mức độ và có định hướng ôn tậ để có kết quả cao.

Tuy nhiên, bạn cũng nên chú ý, đây chỉ là đề thi thử, không dùng làm đề thi chính thức. Đề thi chỉ định hướng giúp bạn tập dượt xem mức độ dễ khó và xem khả năng của bạn đến đâu. Tốt nhất vẫn là nên ôn tập cẩn thận và không nên học tủ.

Chúc các bạn có một kỳ thi THPT với kết quả cao.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.1 7 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.02427 sec| 755.805 kb