Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

46 người ở Hàn Quốc mắc Covid-19 sau khi xịt cùng vòi nước muối vào miệng

46 người ở Hàn Quốc mắc Covid-19 sau khi xịt cùng vòi nước muối vào miệng
46 ngưởi ở Hàn Quốc đã mắc Covid-19 khi sử dụng cùng một chiếc vòi để xịt nước muối vào miệng mà không khử trùng.

South China Morning Post đưa tin, những người điều hành nhà thờ Grace River tại tỉnh Gyeonggi, Hàn Quốc mới đây sử dụng bình chứa nước muối để xịt vào miệng các tín đồ vì tin rằng dung dịch này có thể giết chết virus SARS-CoV-2, giúp ngăn chặn lây lan dịch bệnh.

46 người ở Hàn Quốc mắc Covid-19 sau khi xịt cùng vòi nước muối vào miệng
Tín đồ tại nhà thờ xịt nước muối vào miệng với suy nghĩ có thể giết chết virus.

Tuy nhiên, với việc sử dụng cùng một vòi xịt cho hơn 100 tín đồ mà không khử trùng, hoạt động này đã khiến 46 người nhiễm bệnh, bao gồm cả mục sư và vợ ông. Sự việc xảy ra tại buổi cầu nguyện ở nhà thờ vào 1/3 và 8/3.

Hình ảnh từ clip quay tại nhà thờ cho thấy 1 thành viên nhà thờ đưa vòi bình xịt vào sâu trong miệng của từng người trong buổi lễ có khoảng 100 thành viên tham dự từ ngày 1-8/3. Trong số những người mắc Covid-19 có cả vợ chồng mục sư.

“Đúng là họ đã đưa vòi bình xịt vào miệng một người sau đó được xác nhận nhiễm COVID-19, và tiếp tục làm như vậy với những người đi lễ khác mà không khử trùng vòi xịt. Hành động này khiến SARS-CoV-2 càng lây lan thêm. Họ cứ tưởng nước muối có thể tiêu diệt được virus Corona”, ông Lee Hee-young, người đứng đầu lực lượng ứng phó dịch COVID-19 tại tỉnh Gyeonggi, cho hay.

Nhà thờ này hiện bị đóng cửa và mọi tín đồ đều được đưa đi xét nghiệm Covid-19.

Dù số ca nhiễm Covid-19 có dấu hiệu giảm trong hai ngày qua, song Thủ tướng Hàn Quốc Chung Sye-kyun cho hay “còn quá sớm để mất cảnh giác, chính phủ sẽ nỗ lực hết sức ngăn chặn các chùm lây nhiễm SARS-CoV-2 trong cộng đồng”.

Hàn Quốc xác nhận có thêm 74 ca nhiễm Covid-19 ngày 16/3, nâng tổng số ca nhiễm SARS-CoV-2 ở nước này lên 8.236, trong đó có 75 ca tử vong.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

Tags:
3.5 5 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.34638 sec| 1800.789 kb