Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

5 bài học cho cuộc hôn nhân không hạnh phúc

5 bài học cho cuộc hôn nhân không hạnh phúc
Nếu bó buộc suy nghĩ của mình bằng những lời tự dối bản thân như: “Tôi đã dành quá nhiều tâm huyết vào cuộc hôn nhân này nên tôi không muốn ly dị” hay “tôi đã hy sinh quá nhiều cho cuộc hôn nhân nên không muốn từ bỏ” thì bạn hãy nhớ 5 bài học sau.

Không dùng thời gian để đánh giá

5 bài học cho cuộc hôn nhân không hạnh phúc
Ảnh minh họa

Nhiều người thường nghĩ rằng, ở bên nhau một thời gian dài nghĩa là họ hạnh phúc và họ có nghĩa vụ phải tiếp tục ở bên nhau. Họ cho rằng, thời gian dành cho cuộc hôn nhân giống như khoản thanh toán có hoàn lại, trao đi một thứ sẽ được nhận về một thứ. Tuy nhiên, thực tế không giống như mơ. Hôn nhân chính là… canh bạc lớn và cũng không có công thức chung cho việc trao đi – nhận lại công bằng.

Bạn phải hiểu rằng, hôn nhân chỉ thực sự có ý nghĩa khi cả hai tận hưởng được niềm vui của việc xây dựng gia đình. Hôn nhân giúp cả hai vợ chồng đều cảm thấy hài lòng, thoải mái với cuộc sống. Hôn nhân càng không liên quan đến thời gian yêu ngắn hay dài. Vì vậy, đừng lấy thời gian làm thước đo cho hạnh phúc của hôn nhân.

Đừng đánh mất chính mình vì cuộc sống hôn nhân

Nhiều người cho rằng, , sở thích, đam mê sẽ chẳng còn quan trọng khi đã kết hôn. Họ “rập khuôn” với suy nghĩ, lập gia đình sẽ chỉ còn trách nhiệm: trách nhiệm với bạn đời, trách nhiệm với gia đình và trách nhiệm với con cái,...

Tuy nhiên, bạn không biết rằng, một người phụ nữ chỉ biết vì gia đình mà chấp nhận đánh đổi cả sở thích, đam mê thì đó không phải tình yêu. Đó chỉ là một cuộc hôn nhân mang tên trách nhiệm. Mà bạn biết đấy, một người không có trách nhiệm với bản thân thì sẽ chẳng được ai coi trọng.

Đừng nghĩ rằng mọi người nợ bạn

5 bài học cho cuộc hôn nhân không hạnh phúc
Ảnh minh họa

Hôn nhân là tự nguyện, mọi việc bạn hay bạn đời cống hiến cho gia đình cũng đều là tự nguyện. Vì thế, chẳng ai nợ ai điều gì. Hãy giữ vững suy nghĩ này, hãy cống hiến một cách vô tư, không đòi hỏi báo đáp để mọi người tôn trọng những hy sinh của bạn.

Bạn phải biết rằng, khi đóng góp cho gia đình mình trong tâm thế mọi người mắc nợ mình thì những hy sinh đã bị giảm đi rất nhiều.

Đừng lấp liếm những trục trặc nhỏ

Nhiều người vì muốn duy trì hòa khí trong gia đình nên lựa chọn cách bỏ qua, lờ đi những trục trặc nhỏ trong cuộc sống hằng ngày. Thế nhưng việc bạn bỏ qua những trục trặc ấy không đồng nghĩa với việc chúng sẽ mất đi.

Bạn phải biết rằng, tranh luận không xấu. Tranh luận sẽ giúp bạn giải quyết triệt để vấn đề thay vì cố gắng ép bản thân đè nén, chịu đựng nhược điểm của đối phương.

Đừng sợ cô đơn

Nhiều người chấp nhận “sống chung” với một cuộc hôn nhân không hạnh phúc hơn là đối diện với cô đơn. Họ không tin tưởng bản thân, không tin mình sẽ tìm được niềm hạnh phúc mới.

5 bài học cho cuộc hôn nhân không hạnh phúc
Ảnh minh họa

Tuy nhiên bạn phải biết cách chấp nhận đau đớn để có cuộc sống tốt đẹp hơn. Việc chọn lựa giữa đi và ở cũng giống như quá trình lột xác của con tằm, trải qua đau đớn để rồi đẹp đẽ và mạnh mẽ hơn.

Có thể thấy, đối với một cuộc hôn nhân không còn tình yêu, thì quyết định tối ưu nhất luôn là buông tay từ bỏ, dù ý nghĩ đó thực sự đáng sợ với rất nhiều người. 

Tất nhiên, chúng tôi không khuôn bạn ly dị ngay nhưng nếu không thể giải quyết, chia tay vẫn là giải pháp tối ưu.

S.T

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

3.8 11 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.04240 sec| 756.492 kb