Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

5 quan niệm về hôn nhân tưởng đúng nhưng hóa ra sai hoàn toàn

5 quan niệm về hôn nhân tưởng đúng nhưng hóa ra sai hoàn toàn
Những quan niệm như việc nhà là của phụ nữ hay chỉ có đàn ông mới nên chủ động trong "chuyện ấy" là những quan niệm hoàn toàn sai lầm trong cuộc sống hôn nhân hiện đại hôm nay.

Một người vợ tốt phải là người đảm đang việc nhà

Xưa nay nhiều người vẫn quan niệm rằng một người vợ tốt là phải đảm đang việc nhà và việc nhà là việc của phụ nữ. Tuy nhiên, ở thời đại hiện nay, quan niệm đó đã quá… lỗi thời. Bởi, việc nhà là việc chung đâu dành riêng cho ai và đâu phân biệt đàn ông hay đàn bà.

Phụ nữ cũng có công việc, cũng có sự nghiệp riêng của họ, ngày ngày cũng đi làm đủ 8 tiếng như đàn ông vậy hà cớ chi việc nhà chỉ dành riêng cho họ?

Gia đình chỉ thực sự hạnh phúc khi cả 2 cùng vun đắp và sẻ chia. Và, đàn ông làm việc nhà cũng chính là một minh chứng cho thấy họ yêu vợ, thương con và muốn chung tay góp sức xây dựng tổ ấm.

5 quan niệm về hôn nhân tưởng đúng nhưng hóa ra sai hoàn toàn
Việc nhà không chỉ là riêng của phụ nữ

“Chuyện ấy” sẽ luôn phải là đàn ông chủ động

Không, quan niệm này đã sai hoàn toàn. Trước hết, đó là nhu cầu tâm sinh lý bình thường của mỗi con người và nó là của 2 vợ chồng vậy sao chỉ đàn ông chủ động mà không ngược lại?

Phụ nữ chủ động trong “” là chuyện hết sức bình thường, nó còn cho thấy đó là người phụ nữ yêu chồng, luôn muốn tạo sức cuốn hút với chồng và đặc biệt, đó cũng chính là một cách để giữ lửa .

Cần phải có người tháo gỡ mỗi khi vợ chồng mâu thuẫn

Người ta thường nói, không phải người trong cuộc thì không thể hiểu hết vấn đề vậy nên không có ai hiểu chuyện gia đình bạn bằng chính bạn.

Tuy nhiên, theo bản năng, khi bị tổn thương bạn sẽ tìm tới một người để hay nói đúng hơn là tìm đến những người bênh vực mình. Tuy nhiên, khi bạn càng để nhiều người tham gia vào thì mâu thuẫn sẽ càng lớn, bởi mỗi người sẽ có ý kiến của mình. Thỏa thuận đạt được giữa hai nhóm người sẽ khó khăn hơn là chỉ giữa hai người.

Đặc biệt mọi việc sẽ còn tệ hơn nếu tham gia vào cuộc chiến này là ông bà của những đứa trẻ, vì họ luôn có mâu thuẫn với con rể, con dâu, những người họ cho là cội nguồn của tai họa. Và họ thường khá gay gắt trong các chỉ trích của mình. Điều gì xảy ra cho đứa trẻ? Nó dần dần cảm thấy nó mất không chỉ cha mẹ, không chỉ hình ảnh về một gia đình - mà còn cảm thấy rằng những người thân trở thành những người xa lạ, thù địch. Trước đó, họ nói về cha mẹ tốt đẹp hơn, dạy chúng kính trọng và vâng lời, còn bây giờ họ nói xấu con dâu con rể, bới móc đủ mọi chuyện điều đó có thề khiến một đứa trẻ ở bất cứ lứa tuổi nào bị tổn thương.

Bởi thế, cách tốt nhất là hãy luôn thẳng thắn với nhau. Thái độ cùng ngồi lại với nhau sẽ giúp hai bạn và chỉ hai bạn mới giải quyết được vấn để của chính mình.

Chồng sẽ là người phải làm lành trước

Lại là một quan điểm sai lầm nữa. Bởi nghiên cứu chỉ ra rằng, sự lạnh lùng và xa cách của bạn khi đang trong một mối quan hệ lâu dài, nghiêm túc sẽ khiến cho đối phương cảm thấy bạn thật sự muốn vậy chứ không phải giận dỗi. Suy nghĩ này sẽ càng nghiêm trọng hơn khi bạn lạnh lùng trong vấn đề tình dục. Việc trừng phạt bạn đời bằng cách từ chối gần gũi chưa bao giờ là lựa chọn tốt trong hôn nhân. Bạn càng lạnh nhạt khi “yêu” thì mối quan hệ của bạn cũng sẽ lạnh dần theo.

Hôn nhân hạnh phúc là không tranh luận vì dễ dẫn đến cãi nhau

Sai, hoàn toàn sai. Tranh luận và cãi nhau là 2 khái niệm hoàn toàn khác biệt. Đôi khi sự tranh luận giúp 2 người tìm ra tiếng nói chung, hiểu về suy nghĩ của nhau và cảm thông nhau nhiều hơn.

Đặc biệt, nếu hai bạn chẳng bao giờ tranh luận hoặc bất đồng ý kiến với nửa kia của mình thì chắc chắn một trong hai người đang kìm nén những bực tức chưa thể giải tỏa khiến cho mối quan hệ dễ trở nên căng thẳng.

Hãy thẳng thắn trao đổi để tìm ra hướng giải quyết tốt nhất.

 

PV (Tổng hợp)

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

3.5 15 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.03192 sec| 768.336 kb