Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

53 cán bộ nhân viên Bệnh viện huyện Bình Chánh bị cách ly sau khi đi viếng đám tang

53 cán bộ nhân viên Bệnh viện huyện Bình Chánh bị cách ly sau khi đi viếng đám tang
53 cán bộ y tế của bệnh viện huyện Bình Chánh phải đi cách ly tập trung do trước đó có tiếp xúc với người nhà của một ca nhiễm Covid-19 trong một đám tang.

Chiều ngày 25/3, trao đổi với PV Tiền Phong, ông Trần Phú Lữ, Chủ tịch UBND huyện Bình Chánh xác nhận có 53 cán bộ nhân viên bệnh viện Huyện Bình Chánh được cách ly do tiếp xúc gần với một người nhiễm Covid-19.

Theo ông Lữ, 53 trường hợp này đang được cơ quan chức năng tập trung lấy mẫu xét nghiệm và đưa đi cách ly tập trung các trường hợp F1. Đồng thời thực hiện cách ly tại nhà đối với trường hợp F2, và rà soát F3 để theo dõi giám sát sức khỏe.

53 cán bộ nhân viên Bệnh viện huyện Bình Chánh bị cách ly sau khi đi viếng đám tang
Đi viếng đám tang, 53 cán bộ nhân viên bệnh viện huyện Bình Chánh bị cách ly. Ảnh minh họa

Theo thông tin sự việc xuất phát từ trường hợp anh H.T.H. (26 tuổi, ngụ tại xã An Phú Tây, huyện Bình Chánh) vừa có kết quả xét nghiệm dương tính lần 1 với COVID-19 sáng 24/3.

Người này là du học sinh ở Mỹ nhập cảnh về Việt Nam ngày 10/3, cháu ruột một bác sĩ phó khoa khám bệnh huyện Bình Chánh.

Ngày 23/3, ông nội của H., cũng là cha của bác sĩ này, qua đời nên tất cả người thân trong gia đình về chịu tang. Thời điểm này, anh H.T.H. cũng có mặt và tiếp xúc gần với những người thân trong gia đình.

"Cùng ngày, tất cả trên 50 anh, chị, em của bệnh viện đến viếng đám tang và có tiếp xúc với đồng nghiệp. Do bác sĩ này là lãnh đạo của khoa nên ban lãnh đạo bệnh viện gần như đều có mặt như giám đốc bệnh viện, trưởng các phòng kế hoạch tổng hợp, quản lý chất lượng, tài chính kế toán… Chỉ một số lãnh đạo khoa phòng bận việc chưa dự đám tang lúc đó không phải cách ly", nguồn tin cho hay.

Cũng theo nguồn tin trên, từ ngày 25/3, tất cả các cán bộ nhân viên y tế của bệnh viện đã được cách ly tại một khu cách ly tập trung ở huyện Hóc Môn. Mọi công tác điều hành đều phải thực hiện từ xa.

Trước sự việc, sở Y tế TP.HCM nhận định, bệnh đã lây lan trong cộng đồng với nguy cơ rất đáng lo ngại. Nhằm đảm bảo phòng chống nghiêm ngặt, không để lây lan dịch bệnh ngay trong cơ sở y tế, sở Y tế yêu cầu nhân viên y tế và người sống cùng nơi cư trú tuyệt đối không tham dự các sự kiện đông người như đám cưới, đám tang, tiệc ăn uống…

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

Tags:
5 1 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.33176 sec| 1805.609 kb