Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

9 người bị thương khi đầu đạn phát nổ ở Kon Tum

9 người bị thương khi đầu đạn phát nổ ở Kon Tum
Ngày 9/11, UBND huyện Đăk Glei (tỉnh Kon Tum) cho biết, trên địa bàn huyện vừa xảy ra vụ nổ đầu đạn làm 9 người bị thương, phải nhập viện cấp cứu.

Sáng ngày 9/11, đại diện bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum cho biết đang chữa trị cho 5 bệnh nhân trong vụ nổ đạn pháo tại huyện Đắk Glei, tỉnh Kon Tum.

Trong số 5 bệnh nhân, có 3 người vừa được phẩu thuật vào tối 8/11, những người khác bị thương nhẹ.

9 người bị thương khi đầu đạn phát nổ ở Kon Tum
Nạn nhân trong vụ quả đạn nổ được cấp cứu tại bệnh viện.

Thep thông tin ban đầu, vụ nổ xảy ra vào khoảng 8 giờ 30 phút ngày 8/11,  tại nhà ông A Đang (làng Đăk Nớ, xã Đăk Nhoong, huyện Đăk Glei, tỉnh Kon Tum). Khi đó gia đình ông A Đang nhờ một số người quen, họ hàng đến dọn dẹp sau bữa tiệc thôi nôi của con mình được tổ chức vào ngày hôm trước.

Sau khi dọn dẹp xong, do trời lạnh nên những người này dùng ống đạn cũ (loại 105mm) của gia đình ông A Đang (hàng ngày dùng để kê đập những dụng cụ lao động) để kê làm kiềng bếp nấu cháo.

Do lửa đốt quá nóng nên ống đạn bất ngờ phát nổ làm 9 người bị thương (trong đó có 2 cháu nhỏ đều sinh năm 2018).

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, UBND huyện Đăk Glei đã chỉ đạo Trung tâm Y tế huyện Đăk Glei phối hợp với Đồn Biên phòng Đăk Nhoong, UBND xã Đăk Nhoong huy động lực lượng nhanh chóng triển khai sơ cứu ban đầu cho các nạn nhân và điều động 2 xe ô tô đưa nạn nhân ra Trung tâm Y tế huyện để chữa trị, thăm khám. Qua phân loại thương tích, đã có 5 nạn nhân bị thương nặng được chuyển xuống Đa khoa tỉnh cấp cứu.

Tối ngày 8/11 đại diện lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum cho biết, sau khi tiếp nhận 5 bệnh nhân bị nổ đầu đạn trên địa bàn huyện Đăk Glei, bệnh viện đã tiến hành cấp cứu và tiến hành mổ, xử lý cho các bệnh nhân, hiện của các bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch...

UBND huyện Đăk Glei đã thăm và động viên mỗi nạn nhân 1 triệu đồng. Đồng thời, chỉ đạo khẩn các xã, thị trấn trên địa bàn tổ chức rà soát các vật liệu nổ có thể còn tồn tại trong các hộ dân, động viên giao nộp để cơ quan chức năng xử lý theo quy định...

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

3.8 19 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.61609 sec| 1806.219 kb