Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Á hậu Trà My: 'Chồng giúp tôi thoát trầm cảm sau sinh'

Á hậu Trà My: 'Chồng giúp tôi thoát trầm cảm sau sinh'
Á hậu Hoàn vũ 2015 kể ông xã - doanh nhân Lê Hoàn - sẵn sàng bỏ công việc để chăm vợ trong thời gian cô bị khủng hoảng tinh thần

Tâm lý của chị thay đổi thế nào sau khi sinh con hồi tháng 8 năm ngoái?

Tôi hay căng thẳng, thậm chí có lúc còn bị trầm cảm. Do thay đổi nội tiết, tâm trạng tôi hay trở nên chán chường. Thời điểm kinh khủng nhất là hai tháng sau khi sinh. Lúc nào tôi cũng uể oải, thấy bản thân mình thật vô dụng, vừa xấu lại vừa béo. Lần nào nhìn vào gương, tôi cũng chỉ biết thở dài. Tuy vậy, tôi nhận được sự quan tâm, giúp đỡ rất lớn từ chồng và mẹ nên dần vượt qua. Nhà chồng tôi sống xa hơn nên không có nhiều thời gian chăm sóc như nhà ngoại.

Điều gì ở chồng khiến chị xúc động nhất trong thời gian và sinh con?

Anh lúc nào cũng ở bên hai mẹ con tôi. Bình thường, các ông bố phải đi làm tám tiếng một ngày nên đến tối mới có thời gian chăm sóc gia đình. Tuy vậy, công việc kinh doanh của chồng tôi có phần linh hoạt hơn. Thậm chí, nhiều lúc, ông xã xao nhãng cả công việc, giao mọi thứ cho quản lý để về nhà chăm vợ con. Cả những việc nhỏ nhặt, chồng cũng luôn tạo cho tôi cảm giác cứ để đó anh lo hết, tôi không phải bận tâm.

Thi thoảng, tôi tự hỏi: "Tại sao một phụ nữ vừa sinh con xong, vừa xấu lại vừa béo như mình mà chồng vẫn yêu đến bây giờ?". Vì vậy, tôi càng quyết tâm vượt qua những mệt mỏi về tinh thần và cố gắng lấy lại vóc dáng để xứng đáng với của anh hơn.

Từ khi lấy chồng, tôi thấy mình sống điều độ hơn trước. Hồi trước, tôi hay thức khuya, sáng hôm sau lại dậy muộn rồi uể oải, nhiều lúc còn "xấu tính" với mọi người xung quanh. Chính chồng là người rèn luyện cho tôi những thói quen lành mạnh như đi ngủ sớm.

Á hậu Trà My: 'Chồng giúp tôi thoát trầm cảm sau sinh'
Ngô Trà My và ông xã - doanh nhân Lê Hoàn.

Ông xã hỗ trợ chị ra sao trong việc chăm sóc con?

 Tôi thấy ông xã không những làm ăn giỏi mà chăm con rất "lành nghề". Suốt một tháng đầu sau sinh, tôi mệt kinh khủng. Đêm nào con khóc, ông xã tôi cũng là người dậy để cho ăn sữa và ru bé ngủ. Mọi việc diễn ra cứ đều đặn như thế hai tiếng một lần mỗi đêm. Hiện tại, con gái tôi đã cứng cáp hơn nên vợ chồng nhờ bà ngoại chăm giúp mỗi khi đi ra ngoài.

"Công chúa" tám tháng tuổi nhà tôi cũng được mọi người nhận xét là giống bố như đúc. Bên cạnh đó, tôi còn thấy bé thừa hưởng sự mạnh mẽ từ bố.

 Chị thấy yêu chồng nhất lúc nào?

Đó là khi anh ấy nói yêu mình. Mỗi lúc cần nghe ông xã nói tiếng yêu, tôi đều nhõng nhẽo: "Chồng không yêu em gì hết", bởi biết chắc anh sẽ nói điều ngược lại. Tôi cũng trân trọng những khoảng thời gian chí chóe của hai vợ chồng. Chúng tôi ít khi tranh cãi, mâu thuẫn nhưng hay tranh luận. Tôi vốn là đứa hay thích cãi cùn. Lần nào nhìn cảnh anh cố gắng phân tích, cắt nghĩa, lý giải để chứng minh vợ sai, tôi cũng đều quan sát và nhủ thầm chẳng ai đáng yêu như ông xã mình

Á hậu Trà My: 'Chồng giúp tôi thoát trầm cảm sau sinh'
Ngô Trà My lên xe hoa khi ba tháng và sinh con gái đầu lòng tháng 8 năm ngoái.

Gần đây, chị niềng răng dù đang chăm con tám tháng - độ tuổi vẫn cần . Điều này ảnh hưởng gì tới sức khỏe của chị và bé?

Con gái tôi giờ không còn bú mẹ nữa mà dùng sữa ngoài. Tôi lại đang ở cữ nên thời gian khá rảnh rỗi. Vì vậy, tôi mới quyết định niềng răng.

Nhiều người chọn cách làm răng sứ để tiết kiệm thời gian. Tuy vậy, tôi thích sự bền vững nên mới chọn phương pháp niềng, có phải đợi lâu hơn đôi chút cũng không sao. Phương pháp này giúp khá hữu hiệu bởi việc ăn uống rất khó khăn (cười). Sau ba tuần, tôi đã giảm được 3 kg so với lúc mới sinh, giờ khoảng 62 kg.

Từ lúc niềng răng, tôi hay bị mọi người trêu chọc, nhất là chồng. Anh hay trêu vì cách phát âm của tôi không được tròn trịa, rõ ràng như trước. Lần nào thấy tôi chuẩn bị mở miệng, chồng lại bảo: "Thôi em đừng nói, trông buồn cười lắm".

Đó là khi anh ấy nói yêu mình. Mỗi lúc cần nghe ông xã nói tiếng yêu, tôi đều nhõng nhẽo: "Chồng không yêu em gì hết", bởi biết chắc anh sẽ nói điều ngược lại. Tôi cũng trân trọng những khoảng thời gian chí chóe của hai vợ chồng. Chúng tôi ít khi tranh cãi, mâu thuẫn nhưng hay tranh luận. Tôi vốn là đứa hay thích cãi cùn. Lần nào nhìn cảnh anh cố gắng phân tích, cắt nghĩa, lý giải để chứng minh vợ sai, tôi cũng đều quan sát và nhủ thầm chẳng ai đáng yêu như ông xã mình.

Theo Vnexpress

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.7 29 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.02681 sec| 763.938 kb