Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Ai là người kế nhiệm chức Chủ tịch Alibaba khi về Jack Ma hưu?

Ai là người kế nhiệm chức Chủ tịch Alibaba khi về Jack Ma hưu?
Từ ngày 10/9/2019, Jack Ma sẽ thôi chức Chủ tịch Alibaba và cái tên thay thế được chính ông ấn định là Daniel Zhang, người đang làm CEO của tập đoàn.

Theo thông tin từ tờ Bloomberg, Jack ma sẽ rời khỏi vị trí Chủ tịch tập đoàn Alibaba trong 12 tháng tới, vào ngày 10/9/2019. Như vậy, việc ông nghỉ hưu khỏi vị trí chủ tịch công ty sẽ trùng với sinh nhật lần thứ 55 của mình.

Cụ thể, sau hàng loạt những thông tin trái chiều về việc nghỉ hưu, Jack Ma đã chính thức tiết lộ ngày từ chức chủ tịch Tập đoàn thương mại điện tử Alibaba trong bức thư gửi các cổ đông đúng vào ngày sinh nhật thứ 54 của mình.

Ai là người kế nhiệm chức Chủ tịch Alibaba khi về Jack Ma hưu?

Theo đó, từ ngày 10/9/2019, Jack Ma sẽ thôi chức Chủ tịch Alibaba và cái tên thay thế được chính ông ấn định là Daniel Zhang, người đang làm CEO của tập đoàn. Cho đến lúc đó, Jack Ma sẽ vẫn là chủ tịch Alibaba, nhằm đảm bảo việc chuyển giao diễn ra suôn sẻ. Sau đó, Jack Ma tiếp tục ở lại với vai trò thành viên HĐQT Alibaba đến Đại hội cổ đông năm 2020.

CEO Daniel Zhang - 46 tuổi, nắm cương vị CEO Alibaba kể từ năm 2013 sau một thời gian dài đảm nhận vị trí COO của công ty. Tổng cộng ông đã có 11 năm gắn bó với Alibaba. Dưới sự lãnh đạo của ông, Alibaba đã đạt tốc độ tăng trưởng ổn định và chắc chắn trong suốt 13 quý liên tiếp. Thậm chí ông còn được bình chọn là CEO số 1 tại Trung Quốc trong năm 2018.  

Trước đó vào năm 2013, để thúc đẩy những tài năng trẻ tuổi Jack Ma đã chuyển giao vị trí CEO và chỉ còn giữ chức danh Chủ tịch công ty. Như vậy, sau khi ông nghỉ hưu, việc lãnh đạo công ty giá trị nhất châu Á sẽ được chuyển giao sang cho Zhang và Alibaba Partnership, một nhóm 36 nhà quản lý cấp cao chịu trách nhiệm duy trì sứ mệnh và văn hóa của Alibaba.

"Bắt đầu quá trình chuyển giao Alibaba cho Daniel và đội ngũ của cậu ấy là một quyết định đúng đắn tại thời điểm đúng đắn. Lý do là bởi tôi biết điều đó vì đã làm việc với họ và hiểu họ đã sẵn sàng. Kể từ khi đảm nhận vị trí CEO, cậu ấy đã chứng minh được tài năng tuyệt vời, sự nhạy bén trong kinh doanh và năng lực lãnh đạo kiên quyết".

Trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg mới đây, Jack Ma nói ông đang dành nhiều thời gian và tài sản hơn để làm từ thiện với mong muốn thành lập một quỹ từ thiện tập trung vào giáo dục, giống như tỷ phú Bill Gates đã làm.

Ông , một ngày nào đó và sớm thôi, sẽ quay lại với nghề giáo. “Đây là những gì tôi nghĩ có thể làm tốt hơn công việc CEO Alibaba”, Jack Ma nói.

Khi bước sang tuổi 54, Jack Ma đang sở hữu khối tài sản hơn 40 tỷ USD. Tỷ phú đang chuẩn bị nền tảng cho một tương lai không còn làm việc ở Alibaba. Ông sáng lập Alibaba năm 1999 với số vốn 60.000 USD cùng 18 thành viên khác. Với các thỏa thuận sáng suốt và một khoản đầu tư từ SoftBank, Jack Ma đã giúp Alibaba trở thành "một gã khổng lồ". Năm ngoái, hãng thương mại điện tử này xử lý khoảng 55 triệu đơn hàng mỗi ngày.

Vân Anh (TH)

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.7 9 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.16269 sec| 748.188 kb