Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Ăn tiết canh tại tiệc liên hoan, 1 người tử vong

Ăn tiết canh tại tiệc liên hoan, 1 người tử vong
Trong bữa tiệc liên hoan quân ngũ, ông Trần Văn Ph. ở Thanh Hóa có ăn món tiết canh và bị đau đầu, buồn nôn, sốt cao. Dù được đưa vào bệnh viện điều trị nhưng nạn nhân đã không qua khỏi.

Ngày 21-3, thông tin từ Đa khoa tỉnh Thanh Hóa cho biết trong các ngày 10 và 14-3, bệnh viện đã tiếp nhận 2 bệnh nhân Nguyễn Đình Nh. và Trần Văn Ph. (SN 1967, cùng ngụ huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hoá) nhập viện trong tình trạng sốt cao, đau đầu, buồn nôn, mệt mỏi toàn thân sau khi ăn tiết canh.

Bệnh nhân Nguyễn Đình Nh. vẫn đang được điều trị tại Bệnh viên Đa khoa tỉnh Thanh Hóa
Bệnh nhân Nguyễn Đình Nh. vẫn đang được điều trị tại Bệnh viên Đa khoa tỉnh Thanh Hóa

Dù đã được tích cực điều trị, tuy nhiên đến ngày 18-3, bệnh tình của bệnh nhân Ph. diễn biến nặng, gia đình xin về nhà và đã tử vong. Còn bệnh nhân Nh. sau 10 ngày chữa trị tại Khoa Truyền nhiễm đã tỉnh táo, nhưng thính lực giảm.

Người nhà của bệnh nhân cho biết 2 ông Ph. và Nh. ngày 5-3 đi liên hoan kỷ niệm hội quân ngũ có ăn món tiết canh dê, có thể do thiếu tiết pha chế nên những người này đã pha thêm tiết lợn. 5 ngay sau, thấy người thân sốt cao, đau đầu gia đình chuyển đến Bệnh viện Đa khoa huyện Nga Sơn điều trị không đỡ nên chuyển lên bệnh viện tuyến tỉnh điều trị.

Hiện, Trung tâm Y tế Dự phòng tỉnh Thanh Hóa đã thông báo cho huyện Nga Sơn tăng cường giám sát, tuyên truyền đến người dân về việc ăn tiết canh, nhất là những người cùng ăn trong buổi liên hoan với 2 bệnh nhân nêu trên, để sớm có và điều trị kịp thời.

 

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

5 5 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.10465 sec| 1801.445 kb