Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Apple thêm tính năng làm chậm 'lão hóa pin' iPhone trên iOS 13

Apple thêm tính năng làm chậm 'lão hóa pin' iPhone trên iOS 13
Cụ thể, hệ thống quản lý pin hiện tại của Apple hoạt động theo nguyên lý tăng tốc độ sạc trong khi điện thoại dưới 80%. Sau đó, nó sẽ làm chậm quá trình sạc khi đạt đến 80% để chuyển sạc theo kiểu “nhỏ giọt”. Điều này được thiết kế để giúp kéo dài tuổi thọ của pin.

Cách đây không lâu, Apple đã bị chỉ trích vì cố tình làm chậm iPhone của người dùng để giúp tránh máy bị tắt đột ngột do pin chai, đem lại hiệu suất tổng thể tốt hơn và kéo dài tuổi thọ của thiết bị. Mặc dù có mục đích tốt nhưng hành động giấu diếm người dùng này đã vấp phải sự phản đối gay gắt.

Apple thêm tính năng làm chậm 'lão hóa pin' iPhone trên iOS 13

Apple sau đó đã thực hiện các thay đổi để giúp người dùng hiểu rõ hơn và xác định được tình trạng pin của iPhone một cách tốt hơn. Với hệ điều hành iOS 13 sắp ra mắt, có vẻ như Apple sẽ giới thiệu một hệ thống quản lý pin mới dự kiến ​​sẽ giúp làm chậm tốc độ lão hóa pin của iPhone.

Theo đó, iPhone sẽ dựa theo thói quen sạc hàng ngày của người dùng thể có thể tính toán việc sạc ở mức trên 80% trong khoảng thời gian bao lâu cho đến khi người dùng cần sử dụng.

Cụ thể, hệ thống quản lý pin hiện tại của Apple hoạt động theo nguyên lý tăng tốc độ sạc trong khi dưới 80%. Sau đó, nó sẽ làm chậm quá trình sạc khi đạt đến 80% để chuyển sạc theo kiểu “nhỏ giọt”. Điều này được thiết kế để giúp kéo dài tuổi thọ của pin.

Dựa trên mô tả về tính năng mới, Apple đang đưa mọi thứ lên một tầm cao mới bằng cách dự đoán thói quen sạc pin của người dùng để cân đối một cách linh hoạt hơn. Để có thể thấy được hệ thống này có quản lý pin tốt hơn hay không, người dùng sẽ cần chờ đợi bản cập nhật iOS 13 phát hành vào cuối năm nay.

Theo Apple, các mẫu điện thoại dự kiến tiếp tục được nhận cập nhật bao gồm iPhone SE, iPhone 6S, 6S Plus, iPhone 7, 7 Plus, iPhone 8, 8 Plus, iPhone X, iPhone XR, iPhone XS và XS Max.

Vắng mặt trong danh sách là iPhone 6 và 6 Plus, đúng như những tin đồn trước đó nói rằng iOS 12 sẽ là bản cập nhật cuối cùng đối với mẫu iPhone đã gần 5 năm tuổi này.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

5 15 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.15509 sec| 748.43 kb