Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Apple từ chối nhiều ứng dụng liên quan Covid-19 giữa mùa dịch bệnh

Apple từ chối nhiều ứng dụng liên quan Covid-19 giữa mùa dịch bệnh
Trong bối cảnh dịch bệnh đang phát triển, Apple thẳng tay từ chối mọi ứng dụng liên quan đến Covid-19 trừ những phần mềm của các tổ chức được công nhận.

Theo CNBC, khi dịch Covid-19 lan rộng trên toàn cầu, các hãng công nghệ phải điều chỉnh chính sách để đối phó với các thông tin giả mạo nguy hiểm. Apple cũng không phải ngoại lệ.

Apple từ chối nhiều ứng dụng liên quan Covid-19 giữa mùa dịch bệnh

Công ty được cho là áp dụng cách tiếp cận cứng rắn đối với App Store: Không ứng dụng liên quan đến Covid-19 nào được thông qua trừ khi là sản phẩm của một tổ chức được công nhận. Trao đổi với CNBC, một số lập trình viên giấu tên nói họ bị từ chối cấp phép vì không phù hợp với lĩnh vực.

Zachary Shakked, một lập trình viên, lên Twitter bày tỏ sự thất vọng khi “dành cả ngày viết ứng dụng Covid-19 để rồi bị từ chối”. Thư trả lời của Apple viết “người bán và tên công ty đi cùng với ứng dụng không phải tổ chức được công nhận, chẳng hạn tổ chức chính phủ, bệnh viện, công ty bảo hiểm, tổ chức phi chính phủ hay đại học”. Đây là yêu cầu phải có đối với nội dung trong ứng dụng này.

Dù vậy, dường như Apple vẫn để lọt lưới một số ứng dụng. Khi tìm kiếm “coronavirus” trong ngày 6/3, App Store trả về một số kết quả như ứng dụng dạy cách rửa tay, ứng dụng cung cấp để thảo luận về dịch bệnh hay ứng dụng cập nhật tốc độ lây lan virus.Các nhà phát triển bị từ chối cho biết Apple đã trích dẫn nguyên tắc của App Store 5.2.1, trong đó nêu rõ "ứng dụng nên được gửi bởi người hoặc pháp nhân sở hữu hoặc đã cấp phép sở hữu trí tuệ và các quyền liên quan khác". Thêm vào đó, Apple cũng đã cập nhật các quy tắc App Store của mình bao gồm chính sách mới, 5.1.1.ix, yêu cầu các ứng dụng được liên kết với các lĩnh vực có "quy định cao" phải được gửi bởi một "pháp nhân cung cấp dịch vụ chứ không phải bởi nhà phát triển cá nhân”.

Bước đi của Apple nhằm hạn chế sự lan truyền thông tin sai lệch trên App Store theo các sáng kiến tương tự của Amazon, Google, và Twitter. Google Play cấm phân phối các ứng dụng "lợi dụng thảm họa tự nhiên" và tìm kiếm các tựa game liên quan đến coronavirus hiện cũng không có kết quả. Facebook và Twitter đã thiết lập các lệnh cấm đối với các virus gây hiểu lầm, trong khi Amazon tuần trước cho biết họ đang theo dõi cửa hàng để kiểm tra giá cả liên quan đến các sản phẩm nhu cầu cao trong mùa dịch.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

Tags:
3.8 21 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.34959 sec| 1805.023 kb