Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

ARK OS thay thế Android chính thức trở thành hệ điều hành của Huawei

ARK OS thay thế Android chính thức trở thành hệ điều hành của Huawei
Theo giới công nghệ, tên gọi Ark OS chứ không phải “Hongmeng OS” đã từng được biết đến trước đây sẽ trở thành hệ điều hành chính thức của Huawei.

Thương hiệu Ark OS đã được Huawei đăng ký vào ngày 24/5 tại văn phòng sở hữu trí tuệ của Liên minh châu Âu. Ông Richard Yu, CEO Huawei hệ điều hành mới của hãng sẽ có 2 phiên bản khác nhau dành cho các thiết bị bán ra ở thị trường nội địa và quốc tế. Nhiều khả năng, Ark OS là tên gọi trên thị trường quốc tế của hệ điều hành do Huawei phát triển.

ARK OS thay thế Android chính thức trở thành hệ điều hành của Huawei
Ảnh chụp màn hình từ nền tảng ARK OS. Ảnh: mobilesyrup.

Ngày 14/5, Huawei đăng ký bản quyền tên hệ điều hành Hongmeng với văn phòng quản lý tài sản trí tuệ Trung Quốc. Nền tảng này nằm trong danh mục chương trình hệ điều hành, phần mềm vận hành . Đồng thời, nó sẽ được sử dụng trên smartphone, máy tính bảng, laptop và nhiều thiết bị khác.

Tài khoản Roland Quandt vừa đăng tải lên Twitter một số hình ảnh về hệ điều hành Ark OS từ Huawei. Theo Mobilesyrup, nền tảng này có thiết kế khá giống với giao diện EMUI hiện tại.

Những bức hình này không tiết lộ quá nhiều thông tin về hệ điều hành mới, cũng chưa rõ nó có được phát triển dựa trên dự án mã nguồn ở AOSP của Google hay không.

Tuy nhiên, hình ảnh trên cho thấy ứng dụng được cài đặt đã thỏa mãn yêu cầu từ liên minh Android của Trung Quốc. Đây là hiệp hội của Huawei và một số công ty khác như Alibaba, Tencent.

Theo WinFuture, những phần mềm muốn có mặt trên hệ điều hành của Google phải đáp ứng một số tiêu chuẩn về chất lượng và thiết kế từ liên minh này.

Đại diện Huawei cho biết, nền tảng riêng của hãng đã được đầu tư nghiên cứu từ năm 2012 và sẽ giới thiệu sớm nhất vào mùa thu năm nay. Vị này cũng chia sẻ hệ điều hành mới vẫn hỗ trợ các ứng dụng Android.

Đánh giá về thông tin trên, giới công nghệ nhận định Ark Os dường như sẽ là tên gọi chính thức cho phiên bản quốc tế ngoài Trung Quốc của hệ điều hành do Huawei phát triển. Hệ điều hành của Huawei sẽ được sử dụng trên smartphone, máy tính bảng, laptop và nhiều thiết bị khác.

Ngoài ra, cùng với hệ điều hành tự phát triển, Huawei sẽ đưa vào sử dụng kho ứng dụng của riêng mình để thay thế cho Google Play Store.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

3.5 5 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.92068 sec| 1806.125 kb