Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Australia buộc Facebook, Google hợp tác chống khủng bố

 Australia buộc Facebook, Google hợp tác chống khủng bố
Thủ tướng Australia Malcolm Turnbull công bố những luật mới buộc các công ty phải có nghĩa vụ hợp tác điều tra.

Ngày 14/7, tại Quốc hội, Thủ tướng Australia Malcolm Turnbull công bố một số luật mới buộc các công ty truyền thông như và Google phải hợp tác với chính phủ trong cuộc chiến chống khủng bố và các loại tội phạm khác. Những luật mới này sẽ tương tự như Đạo luật Sức mạnh Điều tra của Anh, buộc các công ty phải có nghĩa vụ hợp tác điều tra.

 Australia buộc Facebook, Google hợp tác chống khủng bố
Thủ tướng Australia Malcolm Turnbull.

Tháng trước, các cơ quan Australia đã không thể giải mã thông tin của 60 hoạt động khủng bố và các nhóm tội phạm có tổ chức. Những dữ liệu được mã hóa này cũng xuất hiện trong các kế hoạch tấn công khủng bố thời gian vừa qua, chẳng hạn như các cuộc tấn công khủng bố ở Paris năm 2015.

Facebook sở hữu WhatsApp, ứng dụng nhắn tin mã hóa lớn nhất thế giới. Dữ liệu mới từ Chính phủ cho thấy mã hóa trực tuyến đã ảnh hưởng đến 90% các trường hợp ưu tiên điều tra của cơ quan tình báo nội địa ASIO. Số lượng thông tin liên lạc được mã hóa bị ASIO can thiệp đã lên đến hơn 55% tính đến tháng 7 năm nay, một con số đáng khi tăng chỉ từ 3% so với năm 2013. Hơn 65% dữ liệu Cảnh sát liên bang Australia được phép can thiệp giờ đây cũng sử dụng một số hình thức mã hóa.

Tại hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) cuối tuần qua tại Hamburg (Đức), Thủ tướng Turnbull đã kêu gọi các quốc gia tăng cường hợp tác giải mã thông tin của những kẻ khủng bố. Tổng Chưởng lý George Brandis cũng đã nêu vấn đề này tại một cuộc họp mới đây với các đối tác tình báo của Australia trong Liên minh tình báo "Five Eyes" gồm 5 quốc gia nói tiếng Anh là Anh, Mỹ, Canada, Australia và New Zealand.

Hoàng Lâm (Tổng hợp)

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.4 23 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
1.21217 sec| 1789.922 kb