Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Bà Phương Hằng tố bị hành hung tại trụ sở công an TP.HCM

Bà Phương Hằng tố bị hành hung tại trụ sở công an TP.HCM
Bà Nguyễn Phương Hằng cho biết, trong buổi làm việc với cơ quan Công an TP.HCM cùng với ông Võ Hoàng Yên, nữ CEO Đại Nam đã bị 5 người hành hung.

Trong livestream vào lúc 17h ngày 17/10, bà Nguyễn Phương Hằng (SN 1972, ngụ quận 1, TP.HCM, Tổng giám đốc Công ty CP Đại Nam, trụ sở tại Bình Dương) bất ngờ tố ông Võ Hoàng Yên (SN 1975, ngụ tỉnh Bình Thuận) cùng 4 hành hung bà ngay tại trụ sở Công an TP.HCM.

Bà Phương Hằng tố bị hành hung tại trụ sở công an TP.HCM
Bà Nguyễn Phương Hằng bức xúc kể lại việc mình bị hành hung tại cơ quan Công an TP.HCM.

Theo lời bà Hằng, sáng 16/10, bà có mặt tại Công an TP.HCM theo thư mời để đối chất với ông Võ Hoàng Yên. Đi cùng Võ Hoàng Yên đến trụ sở công an còn có 4 luật sư. 

Nữ CEO Đại Nam kể lại rằng, tại buổi làm việc, ông Võ Hoàng Yên và các luật sư đã sỉ vả, hành hung bà. Chứng kiến sự việc, công an lập tức phải can thiệp xử lý. 

Bà Phương Hằng cho biết sẽ yêu cầu trích xuất camera và làm đơn tố cáo hành vi của ông Võ Hoàng Yên và nhóm luật sư.

Trước đó, Phòng Cảnh sát (PC02) Công an TP.HCM cho biết đang điều tra, xác minh tố giác về tội phạm của bà Hằng tố cáo ông Yên có hành vi lừa đảo và lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản, phát hiện năm 2021 tại TP.HCM và một số tỉnh thành.

Báo Thanh Niên trước đó cho biết, theo Phòng (PC02) Công an TP.HCM, PC02 đang điều tra, xác minh tố giác về tội phạm của bà Hằng tố cáo ông Yên có hành vi lừa đảo và lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản, phát hiện năm 2021 tại TP.HCM và một số tỉnh thành.

Đến ngày 18/7, Cơ quan CSĐT ra quyết định tạm đình chỉ việc giải quyết nguồn tin về tội phạm do hết thời hạn kiểm tra, xác minh nguồn tin về tội phạm nhưng chưa có kết quả giám định.

Đến nay, do đã có kết quả giám định, nên ngày 20/9, Cơ quan CSĐT ra quyết định phục hồi việc giải quyết nguồn tin về tội phạm nhằm tiếp tục điều tra, xác minh làm rõ.

Theo nội dung đơn tố cáo, thông qua báo chí, bà Nguyễn Phương Hằng biết ông Yên có những hoạt động chữa bệnh và nhiều hoạt động từ thiện . Trong một lần gặp ông Yên đến chữa bệnh ở Bình Dương, bà Hằng và ông Huỳnh Uy Dũng (Dũng “lò vôi”, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đại Nam) có hỗ trợ ông Yên các hoạt động từ thiện, xây chùa, ủng hộ bão lụt nhiều tỉ đồng.

Theo bà Hằng, trong các hoạt động đó, bà phát hiện ông Yên lạm dụng tín nhiệm của vợ chồng bà để thực hiện các hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản nên làm đơn tố cáo.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

3.8 11 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.96979 sec| 1806.109 kb