Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Bà Rịa – Vũng Tàu: KDL Vietsovpetro cố tình xây dựng sai so với GPXD

Bà Rịa – Vũng Tàu: KDL Vietsovpetro cố tình xây dựng sai so với GPXD
Ngoài những bất cập trong việc thực hiện đề án bảo vệ môi trường (ĐTM) khi tự ý nâng số lượng phòng thì chủ đầu tư KDL Vietsovpetro còn có sai phạm khi tiến hành xây dựng sai so với giấy phép đã được Sở Xây dựng tỉnh bà Rịa – Vũng Tàu thẩm định và cấp phép vào thời điểm năm 2011.

Theo bản của khu du lịch Vietsovpetro gửi đến Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu về việc lập đề án bảo vệ môi trường, khu du lịch có nêu như sau: “Công ty đã lập hồ sơ gửi Sở Tài nguyên và Môi trường để được xác nhận việc thực hiện các nội dung bảo vệ môi trường trong báo cáo đánh giá tác động môi trường đã được phê duyệt. Tuy nhiên, do công ty thay đổi quy mô, thiết kế và đã đi vào hoạt động nên Sở đã có văn bản số 1231/STNMI-BVMT ngày 06/5/2015 yêu cầu Công ty phải lập đề án bảo vệ môi trường chi tiết theo đúng quy mô thực tế đã thay đổi trình cơ quan có thẩm quyền thẩm định, phê duyệt trong thời hạn tối đa 36 tháng theo quy định tại Điểm a, khoản 2, Điều 22 Nghị định 18/2015/NĐ-CP ngày 14/2/2015 của Chính phủ. Tuy nhiên tại thời điểm thanh tra, Công ty chưa hoàn thiện thủ tục môi trường.

ĐTM trước khi khởi công khu nghỉ dưỡng đã thực hiện và được phê duyệt ngày 24/6/2011, sau khi hoàn công năm 2014 khu nghỉ dưỡng có bản vẽ hoàn công là 184 phòng, tuy nhiên khi thay đổi tổng số phòng từ 156 phòng lên 184 phòng thì chưa thay đổi được do vướng mắc về mặt quy định (khu nghỉ dưỡng có gửi công văn số 54-2019/CV-KND ngày 26/9/2019 cho Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh BR-VT về việc lập ĐTM cho quy mô hoạt động 184 phòng tại khu nghỉ dưỡng, công văn đính kèm văn bản) song về những thông số tác động đến môi trường theo đánh giá ban đầu khu nghỉ dưỡng vẫn trong giới hạn đánh giá ĐTM”.

Bà Rịa – Vũng Tàu: KDL Vietsovpetro cố tình xây dựng sai so với GPXD
Báo cáo của KDL Vietsovpetro gửi đến Sở Tài nguyên và Môi trường về việc mở rộng quy mô từ 156 phòng lên 184 phòng.

Theo tìm hiểu, sau khi được UBND tỉnh chấp thuận chủ trương đầu tư, Sở Xây dựng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã cấp Giấy phép xây dựng số 53/GPXD ngày 6/7/2011 cho công ty cổ phần du lịch dịch vụ Dầu Khí Vietsovpetro với vị trí xây dựng tại thửa đất số 20, 21 tờ bản đồ số 37, xã Phước Thuận, huyện Xuyên Mộc.

Trong GPXD cũng thể hiện rõ các hạng mục được cấp phép bao gồm: Hạ tầng kĩ thuật, đường giao thông, hệ thống thoát nước mưa, nước thải, cấp nước, cấp điện, tường chắn đất, san nền… Công trình khách sạn với chiều cao xây dựng 4 tầng, tương đương 28,7m (tính từ cao độ sàn hoàn thiện đến đỉnh cao nhất) với số lượng phòng nghỉ là 156 phòng, số lượng khách phục vụ khoảng 300 khách.

Bà Rịa – Vũng Tàu: KDL Vietsovpetro cố tình xây dựng sai so với GPXD
Giấy phép xây dựng số 53/GPXD thể hiện rõ số lượng phòng được phép xây dựng tại khối khách sạn là 156 phòng.

Ngày 18/11/2013, Sở Xây dựng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính số 14/QĐXP-TTrXD đối với công ty cổ phần du lịch dịch vụ Dầu Khí thuộc Liên doanh Việt – Nga Vietsovpetro về hành vi xây dựng công trình khu du lịch Hồng Phúc tại xã Phước Thuận, huyện Xuyên Mộc sai nội dung so với Giấy phép xây dựng số 53/GPXD. 

Cụ thể Quyết định xử phạt nêu rõ, chủ đầu tư khu du lịch đã tự ý thay đổi kết cấu mái khối khách sạn từ lợp ngói thành bê tông cốt thép (mái bằng); hợp khối công trình nhà hội nghị và nhà thể thao vào khối khách sạn không đúng diện tích và vị trí theo thiết kế được phê duyệt. Theo đó, Sở Xây dựng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã xử phạt công ty cổ phần du lịch dịch vụ Dầu Khí Vietsovpetro với mức phạt tiền 25.000.000 (Hai mươi lăm triệu đồng). 

Diễn đàn pháp luật sẽ tiếp tục thông tin về sự việc.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

3.5 5 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
1.30340 sec| 1818.648 kb