Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Bà Rịa - Vũng Tàu: Đề thi THPT Quốc gia 2019 sẽ được vận chuyển bằng máy bay ra Côn Đảo

Bà Rịa - Vũng Tàu: Đề thi THPT Quốc gia 2019 sẽ được vận chuyển bằng máy bay ra Côn Đảo
Riêng huyện Côn Đảo, toàn bộ đề thi sẽ được vận chuyển bằng máy bay, bàn giao một lần trước khi diễn ra và bài thi được chuyển về đất liền khi kết thúc bài thi cuối cùng.

Chiều ngày 24/5,  UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã tổ ch

Ông Nguyễn Thanh Giang, Giám đốc sở GD&ĐT, Phó trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo cấp tỉnh, kỳ thi THPT Quốc gia cho biết, năm nay đề thi sẽ không được để lại điểm tổ chức thi mà vận chuyển bằng xe trung chuyển. Việc làm này sẽ xuyên suốt quá trình thi.

Bà Rịa - Vũng Tàu: Đề thi THPT Quốc gia 2019 sẽ được vận chuyển bằng máy bay ra Côn Đảo
Năm 2019, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu có 11.281 thí sinh đăng ký dự thi kỳ thi THPT Quốc gia.

“Vào sáng ngày tổ chức môn thi, đề thi sẽ được vận chuyển trước 4h sáng từ trung tâm lưu trữ đến điểm thi và đến cuối giờ thi, bài thi sẽ được vận chuyển ngược lại về trung tâm lưu trữ. Toàn bộ quá trình này đều được lực lượng chức năng liên quan giám sát, bảo vệ”, ông Giang thông tin.

Năm 2019 toàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu bố trí 19 điểm thi, tăng 1 điểm thi so với năm 2018. Tổng số thí sinh đăng ký dự thi là 11.281 em. Dự kiến, kỳ thi năm nay sẽ huy động khoảng 1.500 cán bộ, giảng viên, nhân viên làm công tác thi.

Mỗi ngày thi, 7 tổ vận chuyển sẽ bàn giao đề thi cho các điểm thi và nhận bài thi từ các điểm thi về giao cho ban Thư ký trong ngày, để bảo quản tập trung.

Đặc biệt, riêng huyện Côn Đảo, toàn bộ đề thi sẽ được vận chuyển bằng máy bay, bàn giao một lần trước khi diễn ra và bài thi được chuyển về đất liền khi kết thúc bài thi cuối cùng.

Chỉ đạo cuộc họp, ông Trần Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Trưởng Ban chỉ đạo yêu cầu các Sở, ngành, đơn vị có liên quan cần thực hiện nghiêm túc, an toàn và đúng quy chế kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, đề nghị các địa phương hỗ trợ thiết thực nhất cho thí sinh về mọi mặt…

Theo kế hoạch, kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 sẽ diễn ra từ ngày 24/6 đến 27/6.
 

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

4.7 9 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.60211 sec| 1801.633 kb