Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Bà Rịa - Vũng Tàu: Tổ chức họp báo liên quan khiếu nại của công dân

Bà Rịa - Vũng Tàu: Tổ chức họp báo liên quan khiếu nại của công dân
Ngày 11/12, UBND tỉnh phối hợp với Ban tuyên giáo tỉnh ủy cùng các đơn vị chức năng đã tổ chức họp báo trong đó có nội dung liên quan đến đơn của ông Nguyễn Kim Hoàn tại huyện Long Điền.

Ngày 11/12, UBND tỉnh phối hợp với Ban tuyên giáo tỉnh ủy cùng các đơn vị chức năng, tiến hành tổ chức họp báo về 2 nội dung liên quan đến đất rừng tại Huyện Xuyên Mộc, và nội dung liên quan đến đơn thư của ông Nguyễn Kim Hoàn ở Huyện Long Điền khiếu nại về việc cưỡng chế thu hồi 7,15 ha đất nuôi trồng thủy sản của ông nhưng không tiến hành đền bù để giao cho Công ty TNHH Xây dựng Nam Hải làm chủ đầu tư dự án Biệt thự ven sông Cửa Lấp (tên thương mại là Dự án Marine City).

Bà Rịa - Vũng Tàu: Tổ chức họp báo liên quan khiếu nại của công dân
Lãnh đạo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Phóng viên PhapluatNet đã đặt câu hỏi về trách nhiệm của phó chủ tịch huyện Long Điền Trần Kim Phúc khi ra quyết định 532 cưỡng chế 02 chòi tạm  của gia đình ông Hoàn trên 5 ha đất chồng lấn với diện tích đất của Khu đô thị Marine City mà TAND Cấp cao tại TP.HCM tuyên buộc UBND huyện Long Điền hủy quyết định cưỡng chế phá dỡ công trình vi phạm trật tự xây dựng 2 chòi tạm của gia đình ông Hoàn. Việc đền bù thiệt hại về tài sản được tòa cho gia đình ông Hoàn và chính quyền huyện Long Điền tự thỏa thuận.

Tuy nhiên cho đến hiện tại, đã hơn 1 năm trôi qua, chính quyền huyện Long Điền vẫn chưa có động thái nào về thỏa thuận và đền bù thiệt hại cho gia đình ông Hoàn.

Vậy việc ông Phó chủ tịch của UBND huyện Long Điền ra quyết định cưỡng chế sai luật (Quyết định 532) thì tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã xử lý việc này như thế nào? Trách nhiệm của người ban hành quyết định ra sao? Đã kỷ luật hay chưa? Và việc kỷ luật này sẽ theo hình thức nào?

Tuy nhiên, tại buổi làm việc đại diện UBND tỉnh vẫn chưa có phản hồi cụ thể về vấn đề này, các nội dung câu hỏi của PhapluatNet đưa ra một lần nữa đã được ông Nguyễn Thanh Tịnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa – Vùng Tàu giao UBND huyện Long Điền tiếp tục xác minh, có văn bản trả lời gửi tới các cơ quan báo chí.

Bà Rịa - Vũng Tàu: Tổ chức họp báo liên quan khiếu nại của công dân
Đại diện lãnh đạo huyện Long Điền trong buổi họp báo.

Báo cáo tại buổi họp báo, đại diện UBND huyện Long Điền, ông Trần Kim Phúc, Phó chủ tịch UBND  huyện cho hay: “Ngày 28/7/2014, UBND xã Phước Tỉnh có văn bản số 192/UBND – DC trả lời ông Hoàn về nội dung phần đất ông Hoàn đề nghị cấp giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất đối với mảnh đất được sang nhượng từ ông Nguyễn Quang Huyến và ông Phan Văn Đi (giấy viết tay) là không đủ điều kiện để đề xuất UBND huyện xem xét ”. 

Trao đổi với các PV, ông Nguyễn Văn Xinh, Trưởng Ban tuyên giao tỉnh ủy cho biết: “Trường hợp ông Nguyễn Kim Hoàn, hiện nay Tòa án cấp cao TP.HCM có Bản án Phúc thẩm trong đó chấp thuận phần nội dung kháng cáo của ông Hoàn. Ông Hoàn tiếp tục có đơn yêu cầu UBND huyện bồi thường thiệt hại theo quy định của Luật Bồi thường Nhà nước liên quan đến bản án phúc thẩm. 

Nội dung yêu cầu bồi thường của ông Hoàn yêu cầu về bồi thường thiệt hại do cưỡng chế 2 chòi lá làm ảnh hưởng đến việc nuôi trồng thủy sản thì đang tiến hành tiếp nhận xử lý đơn về sự việc đòi bồi thường dân sự trong việc cưỡng chế sai pháp luật của UBND huyện Long Điền".

PhapluatNet sẽ tiếp tục thông tin.

PV

 

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.1 13 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.02431 sec| 756.75 kb