Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Bắc Ninh cho phép mở lại dịch vụ cắt tóc, hàng ăn, chợ đầu mối từ hôm nay (13/9)

Bắc Ninh cho phép mở lại dịch vụ cắt tóc, hàng ăn, chợ đầu mối từ hôm nay (13/9)
Các cơ sở cắt tóc, gội đầu không tập trung quá 10 người trong cùng một thời điểm. Dịch vụ ăn uống trong nhà phải đảm bảo khoảng cách, có tấm chắn giữa người với người…

Tối 12/9, đại diện Văn phòng UBND tỉnh Bắc Ninh cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hương Giang cho phép hoạt động trở lại một số loại hình kinh doanh dịch vụ đối với các địa bàn đang thực hiện Chỉ thị số 19/CT-TTg và trạng thái bình thường mới trên địa bàn tỉnh từ 6h ngày 13/9.

Bắc Ninh cho phép mở lại dịch vụ cắt tóc, hàng ăn, chợ đầu mối từ hôm nay (13/9)
Ảnh minh họa.

Theo đó, cơ sở cắt tóc, gội đầu không tập trung quá 10 người trong cùng một thời điểm. Dịch vụ ăn uống trong nhà phải đảm bảo khoảng cách, có tấm chắn giữa người với người, khách ngồi không quá 50% chỗ.

Nhà hàng rượu, quán rượu, quán bia, hàng bia hơi chỉ được phép bán hàng mang về, không được tổ chức xem bóng đá tập trung.

Tuy nhiên, tất cả các cơ sở kinh doanh các loại hình nêu trên sẽ không được hoạt động quá 21h hàng ngày.

Chủ các cơ sở kinh doanh dịch vụ phải yêu cầu khách hàng khai báo y tế, lập danh sách, kiểm soát, đối chiếu thông tin khách hàng hàng ngày, đồng thời phải đảm bảo thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Chợ đầu mối phải được kiểm soát chặt chẽ, tất cả người trên xe ở địa bàn phải có giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR trong thời hạn 72 giờ kể từ thời điểm có kết quả xét nghiệm.

Nghiêm cấm kinh doanh, buôn bán trên vỉa hè, bán hàng rong, không tổ chức hoạt động chợ cóc. Chợ tạm được hoạt động nhưng chỉ cho phép người bán hàng ở địa bàn sinh sống ở nơi đó.

Bên cạnh đó, các trung tâm ngoại ngữ đảm bảo các điều kiện phòng dịch, chia lớp thành nhiều ca học, mỗi ca không quá 10 người học. Những hoạt động thể dục thể thao trong nhà tổ chức không quá 10 người và ngoài trời không quá 20 người.

Xe taxi được phép hoạt động trong nội bộ tỉnh (trừ địa bàn đang thực hiện cách ly y tế vùng và Chỉ thị 16/CT-TTg).

Đối với các lĩnh vực hoạt động trở lại phải thực hiện nghiêm thông điệp “5K” của Bộ Y tế “Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo y tế” và các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định.

Người dân không ra ngoài từ 21h đến 5h sáng hôm sau, trừ các trường hợp thực hiện công vụ, đưa người đi cấp cứu, đi làm ca đêm, đi làm về,... (phải có giấy tờ liên quan như: thẻ, giấy xác nhận của cơ quan, doanh nghiệp hoặc giấy tờ chứng minh khác).

Các ngành, địa phương tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc chấp hành quy định phòng, chống COVID-19  địa bàn. Kiên quyết xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm các quy định trong công tác phòng, chống dịch.

Các Sở, cơ quan, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; UBND các huyện, thị xã, thành phố theo chức năng, nhiệm vụ tăng cường công tác kiểm tra, hướng dẫn việc chấp hành quy định phòng, chống dịch COVID-19. Kiên quyết xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm các quy định trong công tác phòng, chống dịch.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.4 23 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.78698 sec| 1807.102 kb