Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Bác sĩ Lương Lễ Hoàng qua đời vì COVID-19

Bác sĩ Lương Lễ Hoàng qua đời vì COVID-19
Bác sĩ Lương Lễ Hoàng đã trút hơi thở cuối cùng vào khoảng 12h đêm 14/11. Trước đó, ông nhập viện do mắc COVID-19 trong tình trạng nguy kịch và có bệnh nền.

Theo báo Tiền Phong, thông tin từ Hồi sức COVID-19 (quy mô 1.000 giường tại Thành phố Thủ Đức) xác nhận, bác sĩ Lương Lễ Hoàng đã qua đời tại đây vào tối 14/11. Trước đó, ông nhập viện do mắc COVID-19 trong tình trạng nguy kịch. Bệnh diễn tiến nặng khiến ông bị suy đa cơ quan, tổn thương gan, thận, đường huyết tăng rất cao và suy hô hấp, phải đặt nội khí quản.

Bác sĩ Lương Lễ Hoàng qua đời vì COVID-19
Bác sĩ Lương Lễ Hoàng. (Ảnh: Người lao động)

Những năm gần đây, sức khỏe của BS Lương Lễ Hoàng cũng đã giảm sút vì nhiều bệnh lý nền như tiểu đường, đột quỵ, trụy tim. Sau khi nhiễm COVID-19, tình trạng bệnh nhanh chóng chuyển biến xấu. Các bác sĩ tại Bệnh viện Hồi sức COVID-19 đã nỗ lực cứu chữa nhưng ông không qua được cơn nguy kịch. Hiện gia đình đang phối hợp với các bên liên quan, tổ chức hậu sự, thi thể ông dự kiến sẽ được hỏa táng tại Bình Hưng Hòa.

Sự ra đi của bác sĩ để lại nhiều tiếc nuối cho người dân ở TP.HCM. Bác sĩ Lương Lễ Hoàng được biết đến là một chuyên gia sức khỏe nổi tiếng, được nhiều độc giả, khán thính giả yêu mến suốt nhiều năm qua trên các tờ báo, đài phát thanh - truyền hình.

Tuổi trẻ cho hay, bác sĩ Lương Lễ Hoàng sinh năm 1952, tốt nghiệp y khoa ở Sài Gòn và chuyển định cư ở Đức từ năm 1981. Từ khoảng năm 2011, sau 30 năm ở Đức, ông về Việt Nam công tác.

Ông viết hàng chục cuốn sách về y học chưa kể hàng trăm bài báo kiến thức phòng bệnh, chăm sóc sức khỏe, sống khỏe, sống vui… Ngoài ra còn mở phòng khám miễn phí cho người cao tuổi.

Ông không chỉ có uy tín trong giới chuyên môn mà còn được công chúng yêu mến vì cả đời tâm huyết phổ biến kiến thức y khoa đến từng nhà, từng người.

Bác sĩ Lương Lễ Hoàng từng chủ trì hàng chục chương trình tương tác về sức khỏe trên sóng truyền hình và sóng phát thanh như "Y khoa vui vẻ", "Thầy thuốc của nông dân", "Mỗi ngày một lời khuyên" hoặc "Mượn sức thiên nhiên phòng bệnh".

Ông đã ra đi, nhưng những bài viết của ông vẫn còn in trong nhiều tập sách, mong sẽ gửi gắm thêm đến người đọc thông tin hữu ích về sức khỏe để "làm sao ít gặp thầy thuốc nhất"...

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

3.8 29 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
2.38029 sec| 1798.555 kb