Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Bác sỹ Nguyễn Hồng Phong xin lỗi về phát ngôn vụ chùa Ba Vàng

Bác sỹ Nguyễn Hồng Phong xin lỗi về phát ngôn vụ chùa Ba Vàng
Bác sĩ Phong cho biết, anh đến đây để chia sẻ rõ cho mọi người về những thông tin liên quan đến phát ngôn tại chùa Ba Vàng trước đó.

Chiều ngày 25/3, Bạch Mai đã tổ chức buổi thông tin báo chí liên quan đến việc bác sĩ Nguyễn Hồng Phong đã có những phát ngôn trong buổi trả pháp thoại vào tối 21/3 tại chùa Ba Vàng (TP.Uông Bí, Quảng Ninh).

Bác sĩ Phong cho biết, anh đến đây để rõ cho mọi người về những thông tin liên quan đến phát ngôn tại chùa Ba Vàng trước đó.

Bác sỹ Nguyễn Hồng Phong xin lỗi về phát ngôn vụ chùa Ba Vàng
Bác sĩ Nguyễn Hồng Phong - Khoa Nhi, Bệnh viện Bạch Mai xin lỗi tại buổi thông tin báo chí.

Ngay đầu buổi gặp, bác sĩ Phong nói: "Tôi chân thành xin lỗi Ban Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, thầy dạy, người bệnh, đồng nghiệp trong ngành y vì phát ngôn của tôi đã gây hiểu nhầm, làm ảnh hưởng đến uy tín toàn ngành".

Khẳng định phát ngôn tại chùa Ba Vàng (TP Uông Bí, Quảng Ninh) chiều 21/3 là cá nhân và sẽ chịu trách nhiệm, bác sĩ Phong khuyên người dân khi có bệnh nên đến bệnh viện để được điều trị đúng phác đồ. Nếu bệnh nhân lạc quan thì sẽ giúp bác sĩ rất nhiều trong việc điều trị.

Ngay sau khi chia sẻ xong, bác sĩ Phong đã rời khỏi phòng họp.

Cũng theo đó, tại buổi họp báo giáo sư Phạm Minh Thông, Phó giám đốc chuyên môn Bệnh viện Bạch Mai khẳng định, khi người dân phát hiện bệnh thì nên đến bệnh viện điều trị. Hiện công nghệ kỹ thuật ở Việt Nam đã rất tiến bộ so với khu vực và thế giới. Cả những bệnh về tâm lý, tâm thần hiện nay đều có phác đồ điều trị khoa học với đội ngũ y bác sĩ có trình độ, chuyên môn.

Bác sỹ Nguyễn Hồng Phong xin lỗi về phát ngôn vụ chùa Ba Vàng
Bác sĩ Phạm Minh Thông, phó giám đốc Bệnh viện Bạch Mai.

"Việc đến chùa cúng bái, cầu xin không có ý nghĩ quyết định điều trị bệnh mà chỉ giúp người bệnh an tâm hơn. Không ai đi chùa, cầu khấn mà chữa được bệnh cả", ông Thông phản biện quan điểm của trụ trì chùa Ba Vàng về "pháp thỉnh oan gia trái chủ chữa khỏi nhiều bệnh". 

"Những phát ngôn của bác sĩ Phong là cá nhân nên không đại diện cho ngành y hay Bệnh viện Bạch Mai. Nó không có giá trị gì cả", ông Thông nói và cho biết hiện bệnh viện chưa tìm được bằng chứng nào về việc bác sĩ Phong điều trị cho bệnh nhân đúng phác đồ mà không khỏi.

Ông Nguyễn Ngọc Hiền, Phó giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cho biết thêm, hội đồng kỷ luật của bệnh viện sẽ họp, căn cứ vào sai phạm của bác sĩ Phong để đưa ra hình thức xử lý.

Trước đó tối 21/3, tại buổi thuyết giảng của đại đức Thích Trúc Thái Minh, trụ trì chùa Ba Vàng (TP Uông Bí, Quảng Ninh) về thuyết "thỉnh vong làm lễ oan gia trái chủ", bác sĩ Nguyễn Hồng Phong được mời là một trong số nhân chứng chia sẻ về cách chữa bệnh bằng phương pháp này.

Tại đây, anh Phong nói là bác sĩ, tốt nghiệp Đại học Y Hà Nội, chưa làm lễ "thỉnh oan gia trái chủ" nhưng từng chứng kiến. "Khi tôi chữa bệnh cho bệnh nhân, chẩn đoán, điều trị đúng theo phác đồ nhưng không tìm ra bệnh, hoặc diễn biến thất thường. Tôi khuyên bệnh nhân đến chùa Ba Vàng xem sao. Bệnh nhân đến chùa được các sư thầy dạy về nhân quả, biết sám hối, làm cơm chay... Sau đó, khi bệnh nhân đến khám lại, điều thần kỳ xảy ra là tôi chỉ dùng hai liều men tiêu hóa thì bệnh đã ổn định", bác sĩ Phong nói tại buổi thuyết giảng.

Tiếp sau phần chia sẻ của bác sĩ Phong, đại đức Thích Trúc Thái Minh nói thêm, anh là bác sĩ công tác ở Bệnh viện Bạch Mai, khẳng định "pháp thỉnh oan gia trái chủ" đã chữa khỏi bệnh cho nhiều bệnh nhân. 

Buổi thuyết giảng được livestream trên , kênh Youtube của chùa, có hơn 140.000 người theo dõi. 

H.A (TH)

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

5 5 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.12420 sec| 755.938 kb