Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Hà Nội: Bãi xe không phép 'ung dung’ hoạt động trên đất dự án

Hà Nội: Bãi xe không phép 'ung dung’ hoạt động trên đất dự án
Mặc dù không được các cơ quan chức năng cấp phép trông giữ xe, tuy nhiên bãi xe không phép tại thôn Yên Phú, xã Liên Ninh, huyện Thanh Trì, Hà Nội vẫn ngang nhiên tồn tại, hoạt động từ đầu năm 2018 đến nay.

Mới đây, Tòa soạn PhapluatNet nhận được phản ánh của người dân sinh sống tại thôn Yên Phú, xã Liên Ninh, huyện Thanh Trì, Hà Nội về việc xuất hiện bãi trông giữ xe trái phép gây ảnh hưởng đến trật tự trên địa bàn. Theo người dân phản ánh, bãi trông giữ xe có diện tích hơn 22.000 m2 mọc trên đất dự án xây dựng cơ sở sản xuất công nghiệp tại thôn Yên Phú, hàng ngày có hàng trăm phương tiện được trông giữ tại đây trái với Quyết định 8472/QĐ-UBND của UBND TP Hà Nội.

Hà Nội: Bãi xe không phép 'ung dung’ hoạt động trên đất dự án
Bãi xe không phép tại xã Liên Ninh, huyện Thanh Trì, Hà Nội.

Có mặt tại địa điểm người dân phản ánh, chúng tôi ghi nhận một khu đất rộng hàng nghìn m2 được quây kín mít và được sử dụng làm điểm trông giữ xe ô tô ngày đêm. Theo quan sát, công tác PCCC của bãi xe cũng không được quan tâm, chú trọng đến. Vòng qua các khu để xe, không thấy bất cứ bình cứu hỏa hay vật dụng gì liên quan tới công tác PCCC.

Được biết, khu đất này trước kia là đất nông nghiệp và được UBND TP Hà Nội giao cho Công ty Cổ phần Đầu tư Bắc Kỳ và Công ty TNHH Tư vấn thiết kế và Xây dựng phát triển đô thị Q&T (chủ đầu tư) thuê 22.173m2 đất tại xã Liên Ninh, huyện Thanh Trì để thực hiện Dự án đầu tư xây dựng cơ sở sản xuất công nghiệp theo Quyết định số 8472/QĐ-UBND ngày 6/12/2017.

Trong đó, có 985m2 đất nông nghiệp, đất mương nội đồng do UBND xã Liên Ninh quản lý, đã hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng; 22.187m2 chủ đầu tư nhận chuyển nhượng từ các hộ gia đình. Thế nhưng trên thực tế, ngay sau khi UBND TP Hà Nội phê duyệt dự án, chủ đầu tư đã triển khai một bãi trông giữ xe ô tô hoành tráng, cho nhiều doanh nghiệp gửi với số lượng xe lên tới hàng trăm chiếc.

Hà Nội: Bãi xe không phép 'ung dung’ hoạt động trên đất dự án
Chủ đầu tư đã triển khai một bãi trông giữ xe ô tô hoành tráng, cho nhiều doanh nghiệp gửi với số lượng xe lên tới hàng trăm chiếc.

Với hàng trăm chiếc xe ô tô được gửi tại đây cả ngày lẫn đêm, chủ của bãi xe không phép này đang thu được nguồn lợi kinh tế không nhỏ. Với việc ô đất rộng 22.187m2 được giao cho doanh nghiệp thực hiện dự án nhưng lại được “trưng dụng” và bị “biến tướng” làm bãi trông giữ xe không phép khiến dư luận đặt dấu hỏi về trách nhiệm của chủ đầu tư và chính quyền địa phương trong việc quản lý, sử dụng ô đất dự án được nhà nước giao đã đúng với mục đích hay chưa?

Phóng viên đã liên hệ với UBND xã Liên Ninh để tìm hiểu về vụ việc này, trao đổi với PV, Ông Tạ Duy Đông, Phó chủ tịch UBND xã Liên Ninh cho biết: “Bãi xe này đang trong quá trình hoàn thiện hồ sơ, đây không phải bãi trông giữ xe nhằm mục đích kinh doanh. Đây là bãi trông giữ xe ô tô mới, nhằm mục đích trung chuyển”.

Trả lời câu hỏi của PV về việc tại sao một bãi xe khủng như vậy tồn tại không phép từ năm đầu 2018 đến nay mà không bị xử lý, ông Đông cho biết: “UBND xã đã mời chủ đầu tư lên làm việc, và yêu cầu phía công ty hoàn thiện hồ sơ theo đúng thủ tục của pháp luật”.

Trước tình trạng trên, dư luận đặt ra câu hỏi: Lợi nhuận lớn thu được từ việc kinh doanh trái phép trên đất dự án sẽ về túi ai? Trách nhiệm của các cơ quan chức năng khi để tình trạng sai phạm diễn ra trên địa bàn ra sao? Ai đứng sau “chống lưng” để bãi xe không phép này vô tư tồn tại? Chủ khu đất dự án này sẽ phải chịu trách nhiệm như thế nào khi để cả chục nghìn mét vuông đất nhà nước giao sử dụng không đúng mục đích? Liệu UBND xã Liên Ninh có đang thiếu trách nhiệm trong việc quản lý địa bàn? Đề nghị UBND thành phố Hà Nội, sớm vào cuộc giải quyết nhanh chóng vấn đề theo đúng quy định của pháp luật, tránh gây bức xúc trong dư luận.

PhapluatNet sẽ tiếp tục thông tin.

Đào Hà - Hoàng Lâm

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

5 1 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.09823 sec| 761.031 kb