Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Bàn giao 4 cháu nhỏ bị người thân đánh bầm tím cơ thể về gia đình

Bàn giao 4 cháu nhỏ bị người thân đánh bầm tím cơ thể về gia đình
Sáng 5/9, ông Nguyễn Văn Tấn, Phó giám đốc Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Cà Mau xác nhận, đã chấp nhận đơn bảo lãnh và bàn giao các cháu cho cha mẹ chúng.

Liên quan đến vụ 4 học sinh tiểu học ở Cà Mau bị người thân đánh bầm tím cơ thể, ông Nguyễn Văn Tấn, Phó Giám đốc trung tâm Bảo trợ Xã hội tỉnh Cà Mau xác nhận đã chấp nhận đơn bảo lãnh và bàn giao các cháu cho cha mẹ.

Theo ông Tấn, chiều hôm qua (4/9), phụ huynh của 4 em học sinh đã đến trung tâm nộp đơn xin bảo lãnh. Trong đơn, gia đình đảm bảo đủ khả năng nuôi dưỡng và đảm bảo an toàn cho các cháu. Đơn xin bảo lãnh cũng được chính quyền xã An Xuyên, TP.Cà Mau xác nhận.

Bàn giao 4 cháu nhỏ bị người thân đánh bầm tím cơ thể về gia đình
Một cháu bé nghi bị bạo hành.

Do đó, trung tâm đã bàn giao các em về gia đình để tạo điều kiện cho các em theo học kịp chương trình. Một số em theo cha mẹ lên tỉnh Bình Dương học tập, còn lại sẽ học tập tại địa phương.

Ông Nguyễn Văn Tấn cho biết thêm, tình hình sức khỏe các cháu trước khi được giao về gia đình rất tốt. Các cháu ăn uống bình thường, uống sữa đầy đủ. Tinh thần các cháu cũng vui vẻ, không có biểu hiện bất thường về tâm lý.

Trước đó, vào ngày 3/9, sau nghỉ lễ, các em Nguyễn Văn L. (8 tuổi), Nguyễn Thị C. (7 tuổi), Nguyễn Gia H. (7 tuổi), Nguyễn Đăng Kh. (7 tuổi) trở lại lớp học.

Sau khi đến trường, các thầy cô Trường tiểu học Trần Quốc Toản (xã An Xuyên, TP.Cà Mau) phát hiện cả 4 em bị nhiều vết bầm tím trên người nên báo đến cơ quan chức năng.

Sau đó, các em được đưa đến đa khoa TP.Cà Mau thăm khám, và xác định cả 4 em đều bị tổn thương phần mềm, trong đó, có em L. còn bị gãy xương mũi N3. Sau đó, các cháu đã được đưa về Nhà Tạm lánh tại Trung tâm Bảo trợ tỉnh Cà Mau để được cách ly chăm sóc.

Theo ban đầu của UBND TP.Cà Mau, nguyên nhân các cháu bị đánh là do “nghịch nước nói không nghe”. Những người được xác định đánh các bé là 2 người chị sống chung nhà Nguyễn Mỹ X.; Nguyễn Như M. và ông nội Nguyễn Văn H. Do cha mẹ các cháu đi làm ăn xa, nên các cháu được gửi tạm ở nhà ông nội.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

4.4 27 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.39513 sec| 1805.125 kb