Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Băng nhóm móc túi ở khu du lịch Suối Tiên, TP.HCM 'sa lướ'

Băng nhóm móc túi ở khu du lịch Suối Tiên, TP.HCM 'sa lướ'
Năm người trong băng nhóm dàn cảnh móc túi quanh khu vực Suối Tiên (TP.HCM) đã bị cơ quan điều tra bắt giữ, số còn lại đang bỏ trốn.

Ngày 19/10, Công an quận Thủ Đức, TP.HCM thông tin đã bắt giữ 5 đối tượng trong đường dây móc túi tại khu vực bến xe buýt trước khu du lịch Suối Tiên, phường Linh Trung, quận Thủ Đức.

Các đối tượng gồm: Quách Chinh Nhân (thường gọi là "siêu nhân", SN 1972, ngụ xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn), Bùi Văn Vinh (thường gọi là "râu anh", SN 1987, ngụ huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai), Dương Thị Sen (thường gọi là"g ái vọng", SN 1965, ngụ quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng), Đỗ Thị Hạnh (SN 1942, ngụ TP.Hải Phòng) đang bị tạm giữ để điều tra, xử lý về hành vi "Trộm cắp tài sản".

Riêng và Trần Văn Điệp (SN 1983, ngụ phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức) bị đều tra về hành vi "Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có".

Băng nhóm móc túi ở khu du lịch Suối Tiên, TP.HCM 'sa lướ'
Các đối tượng trong băng nhóm móc túi bị bắt giữ.

Trước đó, báo chí và mạng đăng tải clip về một băng nhóm chuyên dàn cảnh móc túi hành khách khi đứng đón xe buýt trước khu du lịch Suối Tiên. Nguy hiểm hơn, khi người dân phát hiện ngăn cản thì bị các đối tượng tấn công, đánh thương tích. Xác định đây là băng nhóm móc túi chuyên nghiệp và nguy hiểm nên Công an quận Thủ Đức đã vào cuộc điều tra, truy xét. 

Qua xác minh, công an xác định băng nhóm trên do Nhân "siêu nhân" cầm đầu, thực hiện nhiều phi vụ móc túi gây bức xúc dư luận. Các đối tượng lợi dụng số đông để tiếp cận hành khách khi lên xe buýt rồi trà trộn, chen lấn móc túi. Thậm chí chúng cố tạo ra cảnh chen lấn, xô đẩy để dễ dàng thực hiện hành vi. Tinh vi hơn, nhiều lúc chúng đóng vai người tốt, giúp hành khách qua đường và đưa lên xe buýt, đúng lúc nay chúng nhanh chóng ra tay hành động.

Tài sản sau khi lấy được, các đối tượng đem giao cho đối tượng Hạnh cất giữ, Hạnh đóng vai bán nước dạo tại khu vực trước cổng khu du lịch Suối Tiên. Riêng đối tượng Điệp có hành vi liên quan đến việc tiêu thụ tài sản do các đối tượng móc túi phạm tội.

Đại diện Đội CSHS Công an quận Thủ Đức cho biết: “Sau khi bị đánh động trên các trang thông tin báo chí, , các đối tượng trong băng nhóm này đã giải tán, lẩn trốn rãi rác khăp nơi. Trinh sát đã đã chia thành nhiều mũi, tỏa ra các địa bàn sinh sống của các đối tượng như huyện Hóc Môn, huyện Vĩnh Cửu, các quận trong thành phố nhằm truy bắt các đối tượng”.

“Bước đầu 5 đối tượng đã sa lưới, tuy nhiên băng nhóm này còn một số đối tượng nữa đang lẫn trốn, chúng tôi vẫn đang tiến hành truy bắt chúng”, một cán bộ điều tra cho hay.

Hiện Công an đang tiếp tục điều tra làm rõ hành vi các đối tương và truy bắt những tên còn lại.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

3.8 19 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.33768 sec| 1805.086 kb