Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Bắt 3 'nữ quái' buôn người sang Malaysia bán dâm

Bắt 3 'nữ quái' buôn người sang Malaysia bán dâm
Ngày 8/6, Công an Tây Ninh cho biết đơn vị vừa triệt phá thành công đường dây chuyên lừa các cô gái nghèo khổ, nhẹ dạ cả tin sang Malaysia làm việc rồi đưa vào động bán dâm. 

Cụ thể, vào lúc 9h ngày 7/6, phòng Cảnh sát Hình sự - Công an tỉnh Tây Ninh phối hợp Công an huyện Trảng Bàng, Tân Biên, Châu Thành và Công an TPHCM bắt khẩn cấp 3 đối tượng trong đường dây buôn bán người qua Maysia gồm: Nguyễn Thanh Nhàn (37 tuổi, ngụ Tân Bình, Tân Biên), Nguyễn Thị Mười (43 tuổi, ngụ Đồng Khởi, Châu Thành) và Lương Thị Huệ (36 tuổi, tạm trú Củ Chi, TPHCM). 

Đồng thời, lực lượng chức năng cũng giải cứu 3 phụ nữ tên B.T.N.L, Đ.T.M.L và N.T.A.N (tất cả cùng ngụ tại Tây Ninh).

Bắt 3 'nữ quái' buôn người sang Malaysia bán dâm
3 nữ quái tại - Ảnh: Dân trí

Các đối tượng khai nhận, vào năm 2014, Nhàn đi qua Malaysia làm thuê. Tại đây, Nhàn sống như vợ chồng với người đàn ông tên Lai (bản địa). Trong thời gian ở Malaysia, Nhàn phát hiện tại quán ăn gần nơi làm việc có nhiều phụ nữ Trung Quốc bán dâm nên bàn với Lai xin vào làm để đưa phụ nữ Việt Nam sang bán dâm, theo Báo Công an TP. HCM đưa tin. 

Năm 2015, Nhàn chuyển đến quán làm quản lý và đồng thời tìm, tuyển chọn những phụ nữ Việt có nhu cầu đi làm ăn xa, dụ dỗ họ đưa sang Malaysia làm nhà hàng, hưởng lương cao mà chi phí làm thủ tục sẽ được Nhàn lo hết. Thực chất khi họ đến Malaysia, Nhàn đưa các phụ nữ này đến quán cơm để tiếp khách và hoạt động mại dâm.

Giá cho một lần bán dâm là 100 ringgit tương đương khoảng 500.000 đồng; trong đó chủ quán cơm lấy 20 ringgit tiền phòng; Nhàn lấy 20 ringgit còn lại 60 ringrit Nhàn cũng giữ luôn để cuối tháng trừ vào tiền ăn, phòng trọ, điện, nước, tiền giai hạn visa và tiền nợ chi phí làm thủ tục xuất cảnh 13 triệu đồng.

Tại Việt Nam, Nhàn móc nối với Huệ và Mười tìm phụ nữ nghèo mong đi làm xa thu nhập cao giới thiệu cho Nhàn (Nhàn trả công từ 2 - 3 triệu đồng/người). Khi tìm được người, Nhàn làm các thủ tục đưa họ sang Malaysia bán dâm. Tới thời điểm bị bắt, đường dây này đã bán 26 cô gái sang Malaysia. PC45 Công an Tây Ninh đang phối hợp các đơn vị chức năng để giải cứu các nạn nhân còn đang ở Malaysia, theo Thanh niên. 

Nhật Hạ (t/h)

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

4.1 23 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.08947 sec| 1806.109 kb