Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Bật cười bài văn tả thành viên trong gia đình của nam sinh lớp 2 khiến mẹ 'cạn lời'

Bật cười bài văn tả thành viên trong gia đình của nam sinh lớp 2 khiến mẹ 'cạn lời'
Mặc dù bài văn của cậu bé lớp 2 khiến mẹ chỉ biết "hết nói" nhưng lại nhận được vô số lời khen đáng yêu hết nấc từ cư dân mạng.

Bật cười bài văn tả thành viên trong gia đình của nam sinh lớp 2 khiến mẹ 'cạn lời'

Bật cười bài văn tả thành viên trong gia đình của nam sinh lớp 2 khiến mẹ 'cạn lời'
Bài văn tả anh trai của học sinh lớp 2 gây sốt mạng . Ảnh:

Cụ thể, nam sinh lớp 2 viết: "Gia đình em gồm 5 người. Em yêu nhất là anh. Anh cho em đi xem phim. Anh cho em đi chơi. Anh cho em đi lên công ty mẹ. Anh cho em đi sang nhà bà ngoại. Anh cho em xem hài. Anh cho em đọc truyện. Anh cho em xem phim hay. Anh cho em đi mua đồ".

Bài văn mắc lỗi cấu trúc khi bị lặp từ "anh cho em" nhiều lần. Thế nhưng chính thái độ thật như đếm của bé trai cùng giọng văn ngây ngô, chân thực đã khiến cho người đọc không thể nhịn cười. Bài văn được viết từ những cảm xúc và trải nghiệm thực tế của cậu bé chứ không phải theo bất cứ một khuôn mẫu nào. Và chắc hẳn, em học sinh phải rất yêu thương người anh của mình nên mới viết ra được những dòng văn trên.

Chính sự dễ thương một cách hồn nhiên này đã khiến cho bài văn nhận về hàng ngàn lượt tương tác cùng với nhiều bình luận hài hước từ cộng đồng mạng: "Đọc mà cười xỉu. Mỗi lần coi mấy bài văn của học sinh tiểu học lại cười hơn xem hài nữa"; "Cậu bé tả thực thế còn gì nữa. Chứ đọc văn mẫu rồi chép ra thì đâu phải cảm nhận riêng nữa đâu";

"Con tôi làm văn tả lớp em. là nó liệt kê tên tất cả các bạn trong lớp rồi kết luận em rất yêu lớp em. Thế là xong, tôi cũng cạn lời luôn"; "Con mình làm văn tả mẹ thì nó nói mẹ rất hung dữ, hay tính toán, không cho ba tiền tiêu xài. Đọc mà vừa tức vừa buồn cười luôn á"...

Được biết, em học sinh này hiện đang theo học lớp 2 tại trường Tiểu học Yên Hòa (Cầu Giấy – Hà Nội). 

Không ít lần những bài văn của học sinh tiểu học gây sốt . Mới đây, cư dân mạng không khỏi "xôn xao" bởi từng câu từng chữ được miêu tả vô cùng “chân thực” trong bài văn có chủ đề miêu tả về gia đình của cậu bé lớp 2. 

Nội dung của bài văn hài hước này như sau: “Gia đình em có 4 người. Đó là bố mẹ em, chị em và em. Bố em thích và xem Facebook. Bố rất cao và mập. Mẹ em năm nay 40 tuổi. Mẹ thích và chơi tennis. Chị em học lớp 5. Chị thích hát và nhảy. Chị rất tham lam vì mỗi khi mẹ nấu gà rán chị đã nhanh tay lấy miếng gà to nhất mà ăn.

Và người nhỏ nhất trong gia đình chính là em. Em thích bóng đá và chơi cờ vua. Em hay hay đá bóng cùng bố và chơi cờ vui cùng mẹ. Ngày nghỉ, cả nhà cùng nhau đi chơi. Em rất vui khi được làm thành viên trong gia đình mình”.

Bài văn tuy ngắn gọn này nhưng đã “tố cáo” không ít thói quen "xấu" của những thành viên trong gia đình. Tuy vậy, sự hồn nhiên trong từng câu chữ cũng khiến cộng đồng mạng được dịp "xuýt xoa về độ đáng yêu của cậu bé. 

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.7 19 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.67837 sec| 1807.109 kb