Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Bắt đầu lọc ảo để xác định điểm chuẩn đại học 2020

Bắt đầu lọc ảo để xác định điểm chuẩn đại học 2020
Từ ngày 2 đến 4/10, Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng các đại học chạy hệ thống lọc ảo để các trường có thể công bố điểm chuẩn chậm nhất ngày 5/10.

Thông tin trên VietNamnet, bà Nguyễn Thu Thủy, Quyền Vụ trưởng Vụ giáo dục đại học (ĐH), Bộ GD&ĐT cho biết quá trình lọc ảo sẽ được thực hiện từ ngày 2-4/10, chậm nhất tối 5/10, tất cả các trường sẽ công bố điểm chuẩn trúng tuyển với phương thức sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT.

Phần mềm lọc ảo sẽ hoạt động theo cơ chế như năm 2019, tuy nhiên, Bộ GD&ĐT đã rà soát và bổ sung thêm một số chức năng hỗ trợ các trường trong phần mềm tuyển sinh, như việc giúp các trường quy đổi điểm thi với những thí sinh có chứng chỉ ngoại ngữ thay thế.

Bắt đầu lọc ảo để xác định điểm chuẩn đại học 2020
Ảnh minh họa.

Thí sinh trúng tuyển và xác nhận nhập học theo phương thức khác đã được nhập vào hệ thống thông qua giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT sẽ không được đưa vào nhóm xét tuyển bằng điểm thi, từ đó giảm tối đa thí sinh ảo ngay trước khi lọc ảo.

Sau mỗi lần lọc ảo, các trường tải dữ liệu về, hội đồng tuyển sinh của các trường căn cứ vào dữ liệu thí sinh đăng ký xét tuyển vào trường, rồi đưa ra mức điểm dự kiến trúng tuyển. Sau 6 lần lọc ảo, các trường có kết quả cuối cùng.

Dự kiến, các trường đại học, cao đẳng sẽ công bố điểm chuẩn trước 17h ngày 5/10. Như năm ngoái, một số trường công bố trước hạn một ngày, tức ngày 4/10. Trước 17h ngày 14/10, các trường phải cập nhật thông tin thí sinh xác nhận nhập học lên cơ sở dữ liệu của Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Từ ngày 15/10, các trường xét tuyển bổ sung.

Trước đó ngày 27/8, Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố điểm thi tốt nghiệp THPT và phổ điểm 9 môn. So với năm ngoái, điểm trung bình các môn đều cao hơn 0,2-1,2 điểm. Nhiều đại học đã công bố điểm chuẩn dự kiến với mức tăng so với năm ngoái từ 0,5 đến 3.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.7 11 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.11855 sec| 743.813 kb