Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Bắt giữ 5 người tham gia tạt chất bẩn, bỏ gián chết 'khủng bố' quán phở Hòa

Bắt giữ 5 người tham gia tạt chất bẩn, bỏ gián chết 'khủng bố' quán phở Hòa
Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã bắt giữ 5 người tham gia "khủng bố" bằng cách liên tục tạt mắm tôm, tạt sơn quán phở Hòa khiến dư luận bức xúc những ngày qua.

Ngày 5/8, nguồn tin của  Tuổi Trẻ Online cho biết Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã bắt giữ khẩn cấp 5 người tham gia "khủng bố" quán phở Hòa đường Pasteur, P.8, Q.3, TP.HCM. Các lệnh bắt giữ người trong trường hợp khẩn cấp đã được Viện KSND cùng cấp phê chuẩn.

Tại cơ quan công an, bước đầu 5 nghi phạm thừa nhận hành vi tạt sơn, mắm tôm, chất bẩn vào quán phở Hòa. Bên cạnh đó, 5 nghi phạm này cũng thừa nhận dàn cảnh bỏ gián chết vào tô phở để kiếm chuyện, quậy phá quán phở Hòa.

Bắt giữ 5 người tham gia tạt chất bẩn, bỏ gián chết 'khủng bố' quán phở Hòa
Quán Phở Hòa bị tấn công "khủng bố" bằng sơn.

Trước đó, từ ngày 2 đến ngày 31/7, nhiều thanh niên đến quán phở Hòa (phường 8, Q.3) gây áp lực đòi nợ và yêu cầu người trong gia đình của quán phở Hòa phải trả nợ tiền mà ông Trần Anh Tuấn (còn gọi Phương, 43 tuổi, ngụ Q.3) đã vay mượn.

Sở dĩ có chuyện "khủng bố" người trong gia đình của quán phở Hòa vì ông Trần Anh Tuấn là chồng của chị P.T.K.V. (38 tuổi) và chị V. là em ruột của ông Phạm Tùng Linh (51 tuổi, chủ quán phở Hòa).

Bắt giữ 5 người tham gia tạt chất bẩn, bỏ gián chết 'khủng bố' quán phở Hòa
Nhân viên quán phở Hòa bị dính sơn sau khi bị tấn công.

Theo ông Linh, ông Tuấn cưới em gái của ông và ở chung nhà với gia đình. Ông Tuấn làm ăn tự do như kinh doanh , mua bán ô tô, bất động sản. Thời gian gần đây, ông Tuấn về gia đình nói là đang bị giang hồ Q.4 truy tìm bắt phải trả nợ 2,2 tỉ đồng tiền nợ. Gia đình ông Tuấn cũng vận động người thân góp tiền trả cho ông Tuấn.

Ngày 11/7, ông Tuấn và vợ bỏ đi khỏi nhà, gia đình không thể liên lạc được. Bắt đầu từ ngày đó, nhiều chủ nợ mang giấy vay nợ của ông Tuấn đến gặp gia đình ông Linh để đòi nợ. Sau đó, xuất hiện nhiều nhóm người lạ đến quán Phở Hòa tìm ông Tuấn. Khi không gặp ông Tuấn thì những nhóm người này yêu cầu gia đình ông Linh phải trả tiền nếu không quán phở phải đóng cửa.

Hiện cơ quan Phòng PC02 đang mở rộng điều tra vụ án, truy bắt những người liên quan tạt sơn, mắm tôm, chất bẩn “khủng bố” quán phở Hòa.
 

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

4.4 17 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.45450 sec| 1805.781 kb