Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Bắt kẻ buôn lậu 50 bộ xương người dùng cho tà thuật ở Ấn Độ

Bắt kẻ buôn lậu 50 bộ xương người dùng cho tà thuật ở Ấn Độ
Khi đang đi trên tàu, một người đàn ông thuộc băng đảng chuyên cung cấp xương người cho những kẻ cuồng tín đã bị cảnh sát bắt giữ.

Theo tờ Telegraph hôm 30/11, cảnh sát địa phương đã bắt giữ nghi phạm buôn lậu xương người ở nhà ga Chapra, phía đông bang Bihar, Ấn Độ.

Theo đó, người đàn ông trọng vụ buôn lậu rùng rợn trên có tên là Sanjay Prasad. Khi đang di chuyển trên tàu cao tốc đến bang Kolkata, người đàn ông này đã bị cảnh sát phát hiện mang theo 16 hộp sọ và 34 bộ xương người khác nhau.

Prasad được xác định là thành viên băng đảng chuyên cung cấp xương người cho những kẻ cuồng tín. Cảnh sát Ấn Độ cho biết bộ xương được nghi phạm mang đi từ Balia, bang Uttar Pradesh, qua Bhutan để đến Trung Quốc để cung cấp cho các sinh viên trường y.

Bắt kẻ buôn lậu 50 bộ xương người dùng cho tà thuật ở Ấn Độ
Các bộ xương người được nghi tuồn qua Bhutan để đến Trung Quốc

Hiện vẫn chưa xác định được nguồn cung cũng như cách để Prasad có những bộ xương trên. Tuy nhiên, theo cảnh sát, cũng có thể các nhân viên ở nhà xác và khu hỏa táng đã được các băng nhóm hối lộ để tráo đổi các bộ xương người.

Để mở rộng điều tra vụ việc và xác định các đồng phạm, cảnh sát đã tiến hành giam giữ nghi phạm.

Được biết, ở những vùng nông thôn nghèo của Ấn Độ, trong các cộng đồng người Hồi giáo hoặc Công giáo, nhiều vụ đào trộm mộ đã từng xảy ra.

Vì Prasad không nhận tội khi bị thẩm vấn nên cảnh sát đã tìm cách tìm ra manh mối qua việc kiểm tra các đầu mối liên lạc trong của anh ta. Ngoài ra, lực lượng chức năng sở tại đã tìm thấy lượng lớn tiền mặt Nepal và Bhutan cùng hai thẻ căn cước, thẻ sim với số điện thoại Nepal trong hành lý của nghi phạm này. Dựa vào những tang vật thu được, cảnh sát cho rằng quy mô hoạt động của băng nhóm trên đã vươn tới nhiều quốc gia ngoài Ấn Độ.

Năm 2009, cảnh sát Ấn Độ thu giữ 67 hộp sọ từ một kẻ buôn lậu mang theo trên xe buýt. Năm 2004, 1.000 hộp sọ và các bộ xương bị thu giữ trên sông Falgu, cũng ở bang Bihar.

P.L (TH)

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

4.4 7 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.05996 sec| 1805.336 kb