Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Bắt lô hàng hơn 24 kg nghi ngà voi, trầm hương từ Thái Lan về Việt Nam

Bắt lô hàng hơn 24 kg nghi ngà voi, trầm hương từ Thái Lan về Việt Nam
Nam hành khách vận chuyển chiếc ngà voi và 22,5 kg sản phẩm thực vật nghi trầm hương từ nước ngoài về sân bay Tân Sơn Nhất thì bị hải quan bắt giữ.

Ngày 2/11, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất - Cục Hải quan TP HCM cho biết đơn vị này vừa phối hợp với Đội Kiểm soát Hải quan - Cục Hải quan TP HCM và Cục Điều tra Chống buôn lậu – Tổng cục Hải quan tạm giữ một nam hành khách 41 tuổi, quốc tịch Việt Nam, có tên N.D.T, ngụ tại tỉnh Quảng Bình, về hành vi vận chuyển trái phép sản phẩm động, thực vật hoang dã nguy cấp, quý hiếm là ngà voi và trầm hương.

Bắt lô hàng hơn 24 kg nghi ngà voi, trầm hương từ Thái Lan về Việt Nam
Tang vật bị Hải quan phát hiện và thu giữ. Ảnh do Hải quan cung cấp.

Theo Tuổi trẻ cho biết, qua nắm thông tin nghiệp vụ, Chi cục hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất đã giám sát trọng điểm đối với chuyến bay VJ802 từ Bangkok (Thái Lan) về Việt Nam qua cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất lúc 13h30 ngày 2/11.

Khi nam hành khách vừa xuống sân bay thì hải quan sân bay đã kiểm tra hành lý và phát hiện một ngà voi nguyên chiếc ngà voi châu Á trọng lượng 1,8kg và gần 22,5kg trầm hương (loại 7) được đối tượng này cất giấu tinh vi trong hành lý cá nhân.

Trao đổi với Dân trí, một cán bộ cho biết, ngà voi và trầm hương thuộc danh mục các loài động, thực vật hoang dã nguy cấp, quý hiếm không được phép săn bắt, buôn bán, tàng trữ, vận chuyển theo Công ước Cites.

Hiện Hải quan sân bay Tân Sơn Nhất đang phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành mở rộng điều tra, làm rõ để xử lý theo quy định.
 

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

5 15 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.41731 sec| 1797.148 kb