Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Bé sơ sinh bị bỏ rơi dưới hố ga ở Hà Nội đã qua đời

Bé sơ sinh bị bỏ rơi dưới hố ga ở Hà Nội đã qua đời
Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn cho biết, vào khoảng 13h30 ngày hôm nay (29/6), bé Nguyễn Văn An bị bỏ rơi dưới hố gas đã tử vong.

Trao đổi với VietnamNet, ông Vũ Việt Hùng, Trưởng phòng Công tác , Bện viện Xanh Pôn cho biết, bé sơ sinh bị bỏ rơi dưới hố ga tại Hà Nội đã tử vong lúc 13h30 chiều nay do sốc nhiễm khuẩn.

Nguyên nhân được các bác sĩ đưa ra là do em bé đã bị sốc nhiễm khuẩn, nhiễm khuẩn huyết. Trong suốt 3 tuần qua, Khoa Sơ sinh, bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn đã phối hợp hội chẩn chặt chặt chẽ với bệnh viện Nhi Trung ương, các chuyên gia Anh Quốc để nỗ lực cứu chữa cho cháu bé nhưng bệnh quá nặng và không thể qua khỏi.

Bé sơ sinh bị bỏ rơi dưới hố ga ở Hà Nội đã qua đời
Bé Nguyễn Văn An đã không qua khỏi sau 3 tuần điều trị tích cực tại bệnh viện.

Trước đó, tình trạng nhiễm khuẩn của bệnh nhi này rất khó kiểm soát, bên cạnh đó bé còn kháng tất cả các kháng sinh. Theo Ths.BS Thái Bằng Giang, Trưởng khoa Sơ sinh, Đa khoa Xanh Pôn: "Mặc dù các bác sĩ đã phải tiến hành dùng kháng sinh phổ rộng, vừa tiến hành điều trị vừa phối hợp, vừa dùng kháng sinh cho những trường hợp nhiễm khuẩn kháng thuốc, tuy nhiên, tình trạng nhiễm khuẩn của em bé rất nặng".

Hiện tại, đại diện xã Thanh Mỹ, thị xã Sơn Tây nơi cháu bé bị bỏ rơi đang qua Bệnh viên Xanh Pôn để làm thủ tục đón nhận bé. Phía bệnh viện cũng phối hợp với công an phường Điện Biên để hoàn tất các thủ tục pháp lý.

Bé Nguyễn Văn An bị mẹ đẻ bỏ rơi từ tối 6/6 tại hố ga bỏ hoang thuộc xã Thanh Mỹ. Những ngày đó, nhiệt độ Hà Nội liên tục nắng nóng 40 độ C. Đến chiều 8/6, bé được người dân địa phương tìm thấy trong tình trạng nguy kịch, dòi, kiến bu khắp người, dây rốn đã bị ăn cụt.

Bé được chuyển vào Trạm y tế xã Thanh Mỹ cấp cứu, lau rửa qua 3 chậu nước vẫn chưa hết giòi. Chiều tối cùng ngày, bé được chuyển đến BV đa khoa Sơn Tây điều trị, trước khi chuyển đến BV Xanh Pôn.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

3.8 11 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
1.42772 sec| 1792.656 kb