Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Bé trai 1 tuổi khôi ngô bị bỏ rơi ở chùa với lời nhắn 'tôi không vấn vương gì hết'

Bé trai 1 tuổi khôi ngô bị bỏ rơi ở chùa với lời nhắn 'tôi không vấn vương gì hết'
Bé trai hơn 1 tuổi, kháu khỉnh cùng chiếc balo đỏ đựng quần áo bị bỏ lại trước cổng ngôi chùa ở Nam Định cùng mẩu giấy nhỏ ghi lời nhắn "xin nuôi cháu hết đời, tôi không vương vấn gì hết".

Sáng ngày 22/9, tin từ Ban Công an xã Mỹ Tiến, huyện Mỹ Lộc, tỉnh Nam Định cho biết tại chùa La Chợ trên địa bàn vừa phát hiện một bé trai hơn 1 tuổi được bỏ lại trước cổng chùa và đã xuống nắm tình hình, lập biên bản sự việc để tìm bố mẹ của cháu bé.

Cụ thể, sự việc được phát hiện khoảng 19 giờ ngày 21/9, tại cổng chùa La Chợ, xã Mỹ Tiến, huyện Mỹ Lộc. Thời điểm trên, nhà chùa phát hiện một cháu bé cùng 1 balo đỏ đựng quần áo, 1 đôi dép màu hồng, 1 hộp sữa bóc dở.

Bé trai 1 tuổi khôi ngô bị bỏ rơi ở chùa với lời nhắn 'tôi không vấn vương gì hết'
Bé trai kháu khỉnh được bỏ lại trước cổng chùa La Chợ, xã Mỹ Tiến, huyện Mỹ Lộc, Nam Định.

Nhà chùa còn phát hiện 1 mẩu giấy nhỏ có ghi: "Tôi xin được giấu tên. Tôi sinh được bé trai sinh ngày 16/8/2018. Vì tôi không nuôi được nên gửi nhờ nhà chùa nuôi cháu hết đời. Tôi không vương vấn gì hết".

Ông Trần Ngọc Hùng, trưởng thôn La Chợ (xã Mỹ Tiến), cho biết vào khoảng thời gian trên, nhà chùa có phát hiện 1 cháu bé trai cao khoảng 75 cm, nặng khoảng 10 kg bị bỏ rơi trước cổng chùa. "Lực lượng Công an xã Mỹ Tiến cùng với thôn đã xuống chùa lập biên bản ghi nhận sự việc" - ông Hùng nói.

Bé trai 1 tuổi khôi ngô bị bỏ rơi ở chùa với lời nhắn 'tôi không vấn vương gì hết'
Giấy biên nhận được bỏ lại ở chùa cùng cháu bé bị bỏ rơi. Ảnh: Infonet

Theo người dân địa phương, bé trai bị bỏ lại chùa rất khôi ngô, trắng trẻo. Nhìn bé trai, ai cũng thương cảm xót xa cho cháu.

Đại diện Công an xã Mỹ Tiến xác nhận vụ việc và cho biết, hiện chính quyền địa phương đang thông báo lên loa phát thanh của xã để mọi người biết và mong bố mẹ cháu sớm quay lại chùa đón cháu về nuôi. Nếu hết thời gian thông báo, mẹ cháu bé và người thân không đến nhận, chính quyền địa phương sẽ xử lý vụ việc theo pháp luật.

Hiện, tình trạng cháu bé tốt, không có biểu hiện sợ sệt khi gặp người lạ và đang được thầy Thích Đàm Tuyết - Trụ trì chùa La Chợ trông coi và chăm sóc cháu.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

4.1 7 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.65239 sec| 1805.578 kb