Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Bé trai 16 tháng tuổi suýt mù mắt vì biến chứng viêm xoang kéo dài

 Bé trai 16 tháng tuổi suýt mù mắt vì biến chứng viêm xoang kéo dài
Bệnh nhân là một bé trai 16 tháng tuổi (ở Bình Thuận). Lúc tiếp nhận, con mắt phải của bé sưng một cách khủng khiếp, đầy mủ.

Ngày 11/8, BS Nguyễn Minh Hảo Hớn, Phó khoa Mũi Xoang, Tai Mũi Họng TPHCM cho biết về trường hợp trên. Bệnh nhân là một bé trai 16 tháng tuổi (ở Bình Thuận). Lúc tiếp nhận, con mắt phải của bé sưng một cách khủng khiếp, đầy mủ. Nhìn bằng mắt thường có cảm giác như con ngươi của bé sắp bị đẩy ra khỏi hốc mắt.

 Bé trai 16 tháng tuổi suýt mù mắt vì biến chứng viêm xoang kéo dài
Hình ảnh em bé trước và sau khi phẫu thuật.

Người thân của bé cho biết, bé bị viêm xoang từ lúc 6 tháng tuổi, điều trị bằng thuốc nhưng cứ tái đi tái lại. 6 ngày trước khi nhập viện, bé bị sưng đỏ mắt bên phải. Người nhà nghĩ rằng bé chỉ bị đau mắt thông thường, chị cho bé đi khám ở bệnh viện địa phương. Thấy con uống thuốc không những không bớt mà mắt còn ngày càng sưng to, chị vội đưa con xuống Bệnh viện Mắt TPHCM điều trị. Tại đây, bác sĩ nghi ngờ cháu bị bệnh lý tai mũi họng nên đề nghị chuyển bé qua Bệnh viện Tai Mũi Họng điều trị.

Bác sĩ Hớn cho biết thêm bé còn nhỏ tuổi, hốc mũi nhỏ kèm phù nề nên phẫu thuật qua nội soi khó. Ngoài ra, hệ thống xoang của bé chưa phát triển hoàn chỉnh, nên dễ gây tai biến trong phẫu thuật.

May mắn, nhờ được trang bị một bộ dụng cụ phẫu thuật “tí hon” dành riêng cho các em bé, các bác sĩ đã dẫn lưu mủ hoàn toàn ra ngoài, giải quyết ổ áp xe lớn cho bé. Sau mổ, mắt bé trở lại bình thường, hết sưng đau. Kiểm tra thị lực cho thấy thị lực bé đã phục hồi.

 Bé trai 16 tháng tuổi suýt mù mắt vì biến chứng viêm xoang kéo dài
Các bác sĩ thận trọng trong từng thao tác phẫu thuật.

Đây là ca viêm xoang biến chứng ổ mắt nặng nhất và nhỏ tuổi nhất trong 10 năm trở lại đây. Bác sĩ Thủy khuyên cha mẹ nếu con nhỏ mắc xoang phải điều trị cho bé dứt điểm. Với trường hợp trên, nếu không dẫn lưu mủ kịp thời trong vòng 24-48 tiếng, bé có thể bị mù, nhiễm trùng huyết, thậm chí tử vong. Bác sĩ Trần Phan Chung Thủy, Giám đốc bệnh viện Tai - Mũi - Họng cho biết.

P.V (Tổng hợp)

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

5 5 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.02371 sec| 748.359 kb